อนุฯกสทช. ฮึ่ม3ค่ายมือถือ สปีด3จี ต่ำเกณฑ์

ข่าว

  อนุฯกสทช. ฮึ่ม3ค่ายมือถือ สปีด3จี ต่ำเกณฑ์

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 พ.ค. 2556 13:59 น.
  SHARE

  อนุฯกสทช. ฮึ่ม3ค่ายมือถือ สปีด3จี ต่ำเกณฑ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 พ.ค. 2556 13:59 น.

  อนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ด้านกิจการโทรคมนาคม กสทช. ฮึ่ม 3 ค่ายมือถือ สปีด3จี ต่ำกว่าเกณฑ์ พร้อมชงบอร์ด ไล่บี้ ลดค่าบริการ 15%...

  นางเดือนเด่น นิคมบริรักษ์ อนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ด้านกิจการโทรคมนาคม กสทช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ได้มีการหารือกันเกี่ยวกับบริการ 3 จี ในหลายประเด็น ซึ่งที่ประชุมได้มีมติสนับสนุนการดำเนินการของ กสทช. กรณีเร่งรัดเพื่อให้เกิดการลดค่าบริการ 3 จี ลง 15% ให้แก่ผู้บริโภค

  อย่างไรก็ตามที่ประชุมอนุกรรมการ ยังพบว่าผู้ให้บริการยังไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคม แบบที่ 3 ในประเด็นคุณภาพของการให้บริการ และการคุ้มครองผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะเรื่องความเร็วเฉลี่ยในการส่งข้อมูลของบริการ 3 จี ต้องไม่ต่ำกว่า 345 กิโลบิต ต่อวินาที แต่จากข้อมูลโปรโมชั่นของผู้ให้บริการพบว่า ได้กำหนดอัตรารับรองในการรับส่งข้อมูลขั้นต่ำ ต่ำลงกว่าเมื่อครั้งเป็นบริการ 2 จี

  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นว่า ควรมีการกำหนด minimum package ที่เป็นมาตรฐานไว้ และหากพบว่า มีการใช้บริการเกินกว่า minimum package ก็ควรมีการแจ้งเตือนผู้ใช้บริการ เพื่อป้องกันปัญหาค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   3 จี3 ค่ายมือถือกสทช.ความเร็วสัญญาณรับ-ส่งต่ำกว่าเกณฑ์เดือนเด่น นิคมบริรักษ์คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคลดค่าบริการ 15%ใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์