ซีอีโอเสียวหมี่ เผยภาพบางส่วนของ Xiaomi 14 Ultra ก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้
เล่ย จุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้งเสียวหมี่ เผยแพร่ภาพบางส่วนของตัวเครื่อง Xiaomi 14 Ultra บนแพลตฟอร์มเอ็กซ์ เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย
การมาของ Xiaomi 14 Ultra มีด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีขาว การออกแบบมีลักษณะคล้ายกับ Xiaomi 13 Ultra โดยด้านหลังตัวเครื่องจะมีซุ้มกล้องขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเลนส์ 4 ตัว และตรงกลางโดดเด่นด้วยคำว่าไลก้า (Leica)
กล้องหลัง 4 ตัว ประกอบไปด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล คู่กับกล้องเทเลโฟโต 50 ล้านพิกเซล พร้อมออปติคอลซูม 3.2 เท่า ตามด้วยกล้องเพอริสโคป 50 ล้านพิกเซล ที่ซูมแบบออปติคอลได้ 5 เท่า และกล้องอัลตราไวด์ซึ่งคาดว่าน่าจะให้มาที่ 50 ล้านพิกเซล
ในด้านการออกแบบตัวเครื่องมีลักษณะหน้าจอที่โค้งเล็กน้อย เช่นเดียวกับด้านหลังของตัวเครื่องที่มีลักษณะโค้งมน
...
Xiaomi 14 Ultra เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Xiaomi 14 ซึ่งประกอบไปด้วย Xiaomi 14 และ Xiaomi 14 Pro เพียงแต่ทั้งสองรุ่นที่ว่านี้เปิดตัวไปตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว
ขณะที่ Xiaomi 14 Ultra จะเปิดตัวในประเทศจีนก่อนในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ตามด้วยการเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่งาน MWC 2024 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน
ที่มา: Mashable