อีลอน มัสก์ เจ้าของทวิตเตอร์ผุดแนวคิดการตั้งมหาวิทยาลัยขึ้นมาอีกครั้ง โดยวางแผนที่จะเปิดมหาวิทยาลัยในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส 

ประเด็นการก่อตั้งมหาวิทยาลัยของอีลอน มัสก์ เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งแล้ว ภายหลังชายที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดของโลก จากการประเมินของฟอร์บส์ โพสต์ข้อความว่าต้องการก่อตั้งมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นแนวคิดที่มัสก์ เคยพูดถึงมาแล้วหลายต่อหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา 

อีลอน มัสก์ มีความต้องการก่อตั้งมหาวิทยาลัยที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส โดยเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการยื่นภาษี พบว่า มัสก์ ต้องการบริจาคเงินเป็นจำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับมูลนิธิที่มีชื่อว่า The Foundation โดยในช่วงแรกการเรียนการสอนจะเน้นไปที่ระดับชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษาก่อน หลังจากนั้นจะขยับไปที่การสร้างมหาวิทยาลัยต่อไป

การเรียนการสอนของโรงเรียนที่อีลอน มัสก์ ต้องการจะเน้นหนักไปที่การสอนวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือที่เรียกว่า STEM

นอกจากนี้แล้ว การเรียนยังเน้นไปที่การปฏิบัติจริง การจำลองสถานการณ์ เรียนรู้จากกรณีศึกษา มีการประดิษฐ์และการออกแบบ และการทำงานในห้องปฏิบัติการ

ในช่วงเริ่มต้นของการให้บริการด้านการศึกษา อีลอน มัสก์ ต้องการให้มีผู้เรียนประมาณ 50 คน

ที่มา: Bloomberg

ภาพ: AP