ไมโครซอฟท์ ประกาศเตรียมให้บริการ Bing Chat บนโครมและซาฟารี ซึ่งเป็นเว็บเบราว์เซอร์บุคคลที่สาม หลังมีการเปิดเผยครั้งแรกในช่วงปลายเดือนที่แล้ว สำทับถ้าหากต้องการใช้งานแบบประสบการณ์ที่ดีที่สุด ต้องใช้บน Microsoft Edge 

ปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Bing Chat ซึ่งมีลักษณะการทำงานแบบเดียวกับ ChatGPT เตรียมให้บริการบนเบราว์เซอร์บุคคลที่สามอย่างโครม (Chrome) และซาฟารี (Safari) ครอบคลุมทั้งรูปแบบเว็บไซต์และสมาร์ทโฟน

ไมโครซอฟท์ มีความปรารถนาต้องการนำ Bing Chat มาให้บริการข้ามแพลตฟอร์มนอกเหนือจากบริการต่างๆ ที่อยู่ในการให้บริการของไมโครซอฟท์ เพื่อให้กระจายการใช้งานไปยังบุคคลอื่นในวงกว้าง

แม้ว่า ไมโครซอฟท์ จะขยายการให้บริการ Bing Chat ไปยังเบราว์เซอร์อื่น แต่ไมโครซอฟท์สำทับว่า ถ้าหากต้องการได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุด ก็ควรใช้งานบนไมโครซอฟท์ เอดจ์ (Microsoft Edge) เท่านั้น 

ทั้งนี้ Bing Chat บนไมโครซอฟท์ เอดจ์ รองรับข้อความการสนทนา 30 ข้อความต่อหนึ่งการสนทนา แต่ถ้าเป็นเบราว์เซอร์อื่นจะลดเหลือเพียงแค่ 5 ข้อความเท่านั้น รวมถึงจำนวนอักขระที่รองรับก็ไม่เท่ากัน โดยบนเอดจ์รองรับ 3,000 อักขระ แต่เบราว์เซอร์อื่นรองรับแค่ 2,000 อักขระ

นอกเหนือจากการประกาศขยายบริการ Bing Chat แล้ว ไมโครซอฟท์ได้ประกาศความสำเร็จของ Bing Chat ดังเช่นมีปริมาณการแชตมากกว่า 1 พันล้านรายการ การสร้างรูปภาพมีปริมาณกว่า 750 ล้านภาพ และไมโครซอฟท์ เอจด์ มีการเติบโตติดต่อกัน 9 ไตรมาสรวด

อย่างไรก็ดี ไมโครซอฟท์ ไม่ได้เปิดเผยอย่างแน่ชัดว่า Bing Chat บนเว็บเบราว์เซอร์อย่างโครมและซาฟารี จะให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อใด โดยบอกแต่เพียงว่าจะให้บริการเร็วๆ นี้.

...

ที่มา: Bing