เป็นข่าวได้ทุกวันสำหรับอีลอน มัสก์ และบริษัทใหม่ของเขาอย่างทวิตเตอร์ ล่าสุดมีข่าวว่า สเปซเอ็กซ์ หนึ่งในบริษัทของมัสก์ ได้ซื้อโฆษณาลอตใหญ่ในทวิตเตอร์ ภายหลังผู้ซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มนกฟ้าทยอยหยุดซื้อโฆษณาชั่วคราว จากความโกลาหลครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น

สเปซเอ็กซ์ หนึ่งในบริษัทของอีลอน มัสก์ ซึ่งเป็นกิจการที่ทำงานด้านดาวเทียมและอวกาศ เข้าซื้อโฆษณาลอตใหญ่จากทวิตเตอร์ โดยการเข้าซื้อโฆษณาครั้งนี้ สเปซเอ็กซ์ต้องการโปรโมตบริการสตาร์ลิงก์ (Starlink) หรืออินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมนั่นเอง

การซื้อโฆษณาในครั้งนี้ของสเปซเอ็กซ์ มีการเปิดเผยว่า ใช้เงินสำหรับการซื้อโฆษณาในลอตนี้อยู่ที่ 2.5 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9 ล้านบาท) แน่นอนว่าเงินก้อนนี้ไม่ได้มากมายอะไรนัก เมื่อเทียบกับการซื้อโฆษณาก่อนหน้านี้ของบริษัทอื่นๆ ที่ลงโฆษณากับทวิตเตอร์ แต่เมื่อเทียบกับสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักของนกฟ้า การได้รับเงินก้อนระดับหลักแสนดอลลาร์ก็ยังดีกว่าไม่มีรายได้ใดๆ เลย

สำนักข่าวซีเอ็นบีซี รายงานว่า แคมเปญโฆษณาของสเปซเอ็กซ์บนทวิตเตอร์จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ ซึ่งประเทศที่มีบริการสตาร์ลิงก์ น่าจะเห็นโฆษณาที่ว่านี้บนทวิตเตอร์

ในเวลานี้ อีลอน มัสก์ มีความพยายามอย่างมากที่จะทำให้ทวิตเตอร์ ซึ่งตัวเขาซื้อกิจการในราคา 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ กลับมามีกำไรอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม การเข้ามาของมัสก์ได้สร้างความโกลาหลทั้งในโลกออฟไลน์ และโลกออนไลน์ ทั้งจากการปลดผู้บริหารระดับสูงจำนวนมากออกจากตำแหน่ง, การทยอยลาออกของทีมงานชุดใหม่ที่มัสก์แต่งตั้งขึ้น และการปลอมเป็นคนดังจากการซื้อทวิตเตอร์ บลู (Twitter Blue)

ที่มา: CNBC

...