กูเกิล เรียกเสียงฮือฮาได้น่าสนใจทีเดียว ด้วยการเผยโฉมมันฝรั่งทอดกรอบ 4 รสชาติใหม่ โปรโมตกระแสการเปิดตัว Pixel 7 และ Pixel 7 Pro เพียงแต่แคมเปญนี้ มีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

เหลือเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์แล้ว ที่จะได้พบกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากกูเกิล ในรุ่น Pixel 7 และ Pixel 7 Pro นอกเหนือจากการมาของมือถือรุ่นใหม่ภายใต้การดูแลของกูเกิลแล้ว สิ่งที่มาใหม่ยังรวมไปถึง Tensor G2 ชิปเซตที่กูเกิลพัฒนาขึ้นมาด้วยตัวเองอีกด้วย

ในเวลาเดียวกัน เพื่อสร้างกระแสให้กับ Pixel 7 และชิปเซต Tensor G2 กูเกิลได้ออกแคมเปญที่มีชื่อว่า Original Chips ในประเทศญี่ปุ่น โดยกูเกิลได้นำคำว่า ชิป (Chips) มาเล่นคำ เนื่องจากคำคำนี้ มีความหมายที่สามารถสื่อได้ถึงคำว่าชิปเซต (Chipset) และชิป ที่แปลว่า มันฝรั่ง นั่นเอง นอกจากนี้คำว่า Original Chips ยังมีความหมายรวมไปถึง ชิปเซต Tensor G2 ซึ่งเป็นชิปเซตออริจินอลจากการออกแบบของกูเกิลอีกด้วย

มันฝรั่ง Original Chips ของกูเกิล มีด้วยกัน 4 รสชาติ ได้แก่ รสชีส Snow Cheese, รสหอมหัวใหญ่ Hazel Onion, รสเลมอน Salty Lemon และรสพริกไทย Obsidian Pepper

รสชีส Snow Cheese
รสชีส Snow Cheese

...

รสหอมหัวใหญ่ Hazel Onion
รสหอมหัวใหญ่ Hazel Onion

รสเลมอน Salty Lemon
รสเลมอน Salty Lemon

รสพริกไทย Obsidian Pepper
รสพริกไทย Obsidian Pepper

แน่นอนว่า ทั้ง 4 รสชาติของมันฝรั่งทอด Original Chips เป็นการสื่อความหมายไปถึงสี (Colorway) ของ Pixel 7 และ Pixel 7 Pro ซึ่งจะมีให้เลือกก็คือ สีขาว Snow, สีน้ำตาลแดง Hazel, สีเขียว Lemongrass และสีดำ Obsidian

พร้อมกันนี้ กล่องของมันฝรั่งทอด Original Chips ได้ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับด้านหลังตัวเครื่องของ Pixel 7 อีกด้วย

สำหรับมันฝรั่งทอดกรอบทั้ง 4 รสชาติของกูเกิลไม่มีการวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป แต่ผู้ที่สนใจต้องลงทะเบียนลุ้นรับเป็นผู้โชคดี 1 ใน 2,000 คน เพราะมันฝรั่งทอด Original Chips มีจำนวนจำกัดเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเพียง 2,000 กล่องเท่านั้น และนี่คืออาหารว่างที่สมบูรณ์แบบมากๆ ขณะที่รับชมสตรีมมิงการถ่ายทอดสด Pixel 7 อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ตุลาคมนี้

ที่มา: Bloomberg