เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกีย (Nokia) เปิดตัวสมาร์ทโฟน 4G ในตระกูล Nokia C2 2nd Edition รุ่นปี 2022 ในราคาเริ่มต้น 2,490 บาท
นายฟลอเรียน ซีช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD) กล่าวถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในชื่อ Nokia C2 2nd Edition โดยเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 11 (Go edition) ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุโลหะและโพลีคาร์บอเนต ดีไซน์ขอบโค้ง เน้นความเรียบหรู สามารถปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้าขณะใส่หน้ากากอนามัย และการันตีการอัปเดตระบบปฏิบัติการนาน 2 ปีด้วยกัน

Nokia C2 2nd Edition ให้ RAM 2GB และ ROM32 GB รองรับ MicroSD card ได้สูงสุดถึง 256GB ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความละเอียด 480 x 960 พิกเซล
...
ทางด้านกล้องหลังตัวเครื่องให้มาที่ 5 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพแบบพาโนรามา และกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชเพิ่มแสงสว่างและโหมดหน้าใส โดย AI แต่งภาพอัตโนมัติ
นายภราดร รามบุตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า Nokia C2 2nd Edition เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับผู้เริ่มต้น ในราคาเริ่มต้นที่ไม่แพง 2,490 บาท

ในส่วนกลุ่มลูกค้าของ Nokia C2 2nd Edition เล็งเป้าไปที่กลุ่มผู้ใช้งานที่มีสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องแรก เช่น กลุ่มเด็กนักเรียน นักศึกษา เรื่อยไปจนถึงพ่อค้า แม่ค้า และกลุ่มผู้ขับวินมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น
นอกจากนี้ โนเกีย ยังมองว่า สมาร์ทโฟนสำหรับผู้เริ่มต้นทั้งนักเรียนและนักศึกษา เป็นหนึ่งในฐานลูกค้าที่โนเกียต้องการปั้นให้เป็นฐานลูกค้าที่สำคัญของแบรนด์โนเกียในอนาคต
สำหรับ Nokia C2 2nd Edition รุ่นวางจำหน่ายในประเทศไทย เป็นรุ่น RAM 2GB และ ROM 32GB มีให้เลือกสีเดียวคือสีเทา วางจำหน่ายในราคา 2,490 บาท พร้อมจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป
