บิล เกตส์ ตอบคำถามชาวเน็ต เผยสมาร์ทโฟนที่ใช้ทุกวันนี้คือ Galaxy Z Fold3 ไม่ใช่ Surface Duo

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

บิล เกตส์ ตอบคำถามชาวเน็ต เผยสมาร์ทโฟนที่ใช้ทุกวันนี้คือ Galaxy Z Fold3 ไม่ใช่ Surface Duo

ไทยรัฐออนไลน์
21 พ.ค. 2565 12:03 น.
บันทึก
SHARE

บิล เกตส์ ตอบคำถามชาวเน็ต เผยสมาร์ทโฟนที่ใช้ทุกวันนี้คือ Galaxy Z Fold3 ไม่ใช่ Surface Duo

ไทยรัฐออนไลน์

21 พ.ค. 2565 12:03 น.

บิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ (Microsoft) ตั้งกระทู้บนเรดดิต (Reddit) เปิดให้สมาชิกถามคำถามอะไรก็ได้ โดยหนึ่งในเรื่องที่หลายคนอยากรู้นั่นคือ บิล เกตส์ ใช้สมาร์ทโฟนยี่ห้ออะไรก่อนที่จะเฉลยว่าเป็น Galaxy Z Fold3

บิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ และผู้เขียนหนังสือ How to Prevent the Next Pandemic ตั้งกระทู้ให้ชาวเรดดิตมาตั้งคำถามอะไรก็ได้ (Ask Me Anything) ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

หนึ่งในคำถามที่ชาวเน็ตอยากรู้ว่า อดีตผู้นำองค์กรชั้นนำอย่างไมโครซอฟท์ ท้ายที่สุดแล้วสมาร์ทโฟนคู่ใจที่บิล เกตส์ ต้องใช้งานเป็นประจำทุกวันเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใด ก่อนที่จะได้คำตอบที่ใครหลายคนอาจแปลกใจสักเล็กน้อย เพราะเกตส์ เลือกที่จะใช้งาน Galaxy Z Fold3 ไม่ใช่ Surface Duo ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนของค่ายไมโครซอฟท์

ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ อธิบายสาเหตุที่เลือกใช้งาน Galaxy Z Fold3 เป็นเพราะว่า เขาอยากลองอะไรที่แปลกใหม่ และด้วยขนาดของตัวเครื่องมันก็มีลักษณะคล้ายกับ PC แบบพกพา (portable PC)

พร้อมกันนี้ ความร่วมมือที่ผ่านมาระหว่างไมโครซอฟท์และซัมซุงก็เป็นไปได้อย่างราบรื่น นั่นจึงทำให้การใช้งานบริการต่างๆ ของไมโครซอฟท์ บนอุปกรณ์ของซัมซุง จึงสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมื่อมีผู้คนเข้าไปสอบถามว่า บิล เกตส์ ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใด เขาเลือกที่จะไม่ตอบชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟนตรงๆ แต่เลือกที่จะตอบว่า ใช้สมาร์ทโฟนของ Android เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลเรื่องของความยืดหยุ่น ซึ่งเกตส์ มองว่า สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ตอบโจทย์ตัวเขามากกว่า

อย่างไรก็ดี Microsoft Surface Duo ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน Android แต่บิล เกตส์ กลับไม่ได้เลือกใช้งาน ทั้งที่มีคุณสมบัติหลายอย่างคล้ายกับ Galaxy Z Fold 3 ทั้งในแง่ของการเป็นสมาร์ทโฟนจอพับ สามารถทำงานในลักษณะพีซีขนาดเล็กก็ได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า บิล เกตส์ เลือกใช้สมาร์ทโฟนของฝั่งซัมซุง อาจเป็นเพราะการอัปเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ และประสิทธิภาพในการถ่ายภาพที่ดีกว่า

นอกจากนี้แล้ว ในกระทู้ Ask Me Anything ยังมีคำถามที่น่าสนใจในหลากหลายประเด็น เช่น การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ (Climate Change), หนังสือที่ดีที่สุดตลอดกาล 5 เล่มในมุมมองของบิล เกตส์ และสิ่งที่สามารถทำให้บิล เกตส์ มีความสุขมากที่สุด เป็นต้น.

ที่มา: Reddit

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์