มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเมตา (Meta) ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับวอตส์แอป (Whatsapp) โดยเน้นการรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก ทั้งรูปแบบข้อความและเสียง

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเมตา ประกาศอัปเดตความสามารถใหม่ให้กับแอปพลิเคชันแชตยอดนิยมของพวกเขา นั่นคือ วอตส์แอป เพื่อปรับให้แอปพลิเคชันมีความเป็นโซเชียลมีเดียมากขึ้น

สิ่งที่จะถูกปรับเพิ่มเข้ามาภายในแอปพลิเคชันวอตส์แอป จะมีตั้งแต่การรองรับการใช้งานผู้ใช้งานจำนวนที่มากขึ้น ในลักษณะที่เป็นชุมชน (Community) ยกตัวอย่างเช่น โรงเรียนแห่งหนึ่ง สามารถสร้างชุมชนโดยการรวมกลุ่มผู้ใช้งานเอาไว้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งกลุ่มผู้ใช้งานอาจเป็นผู้ปกครอง สำหรับส่งเอกสารหรือประกาศสำคัญจากโรงเรียน

ขณะเดียวกัน ถ้าหากเป็นกลุ่มของร้านอาหาร สามารถแยกห้องย่อยออกเป็นกลุ่มต่างๆ ตามตำแหน่งหน้าที่ในร้าน โดยมีแอดมินเป็นผู้กำกับดูแล ซึ่งรูปแบบดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับแอปพลิเคชันดิสคอร์ด (Discord) หรือสแลค (Slack) นั่นเอง

นอกเหนือจากนี้แล้ว สิ่งที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาในวอตส์แอปก็ยังมีในด้านการเพิ่มปุ่มรีแอคชัน เพื่อแสดงความรู้สึกกับข้อความที่เพื่อนของผู้ใช้งานส่งข้อความมา, การรองรับไฟล์เอกสารที่ขนาดใหญ่ขึ้น, รองรับการโทรผ่านเสียงแบบกลุ่มขนาด 32 คน, แอดมินสามารถลบข้อความทั้งหมดได้ และยังมีฟีเจอร์การออกจากกลุ่มแบบเงียบๆ (Silently leaving groups) อีกด้วย

ที่มา: Daily Star