นักวิเคราะห์ประเมินแว่นตา AR ของ Apple เตรียมเปิดตัวปีหน้า

ข่าว

  นักวิเคราะห์ประเมินแว่นตา AR ของ Apple เตรียมเปิดตัวปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์
  29 พ.ย. 2564 17:00 น.
  SHARE

  นักวิเคราะห์ประเมินแว่นตา AR ของ Apple เตรียมเปิดตัวปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 17:00 น.

  แอปเปิล (Apple) มีลุ้นส่งอุปกรณ์เซกเมนต์ใหม่ แว่น AR มีโอกาสทำตลาดปีหน้า มาพร้อมกับชิป Apple M1

  Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชั้นนำแห่งสำนัก TFI Asset Management เปิดเผยว่า ในช่วงปลายปี 2022 จะเป็นช่วงเวลาที่แอปเปิลมีโอกาสเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นแว่น AR และมีขุมพลังในการประมวลผลแรงระดับคอมพิวเตอร์ Mac เลยทีเดียว

  ทุกข้อมูลที่มาจาก Ming-Chi Kuo มักได้รับความเชื่อถือเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวเขามีข้อมูลวงในของห่วงโซ่อุปทานของแอปเปิล จึงทำให้สามารถคาดเดา ผลิตภัณฑ์ที่แอปเปิลมีแนวโน้มจะเปิดตัวได้อย่างแม่นยำ

  Ming-Chi Kuo กล่าวว่า แว่นตาอัจฉริยะของแอปเปิล มีความโดดเด่นแตกต่างจากคู่แข่งในท้องตลาด เนื่องจากแว่นตา AR ของแอปเปิล ทำงานในลักษณะสแตนด์อโลน (Stand alone) ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ iPhone หรือคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด

  จุดที่น่าสนใจของแว่น AR จากค่ายแอปเปิล ตามข้อมูลที่ Ming-Chi Kuo มีอยู่ในมือคือ แว่นตารุ่นนี้จะใช้ชิปเซต Apple M1 แบบเดียวกับที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ MacBook Air ทำให้แว่นตาจะมีคุณสมบัติในเรื่องของการประหยัดพลังงาน และการประมวลผลที่รวดเร็ว

  ปัจจุบัน แอปเปิลเปิดตัวชิปเซตรุ่นใหม่ที่ทรงพลังกว่า Apple M1 ออกมาแล้ว โดยมาในชื่อ Apple M1 Pro และ Apple M1 Max ซึ่งใช้กับคอมพิวเตอร์ในกลุ่ม MacBook Pro

  Ming-Chi Kuo รายงานต่อไปว่า แว่นตา AR ไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อแทนที่ iPhone แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาเสริมในกลุ่มผลิตภัณฑ์สวมใส่ ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบไปด้วย AirPods, Apple Watch เป็นต้น

  ทั้งนี้ เรื่องราวการพัฒนาเทคโนโลยี AR ของแอปเปิล ถูกพูดถึงเป็นเวลานานมากแล้ว ไม่ต่างจาก Project Titan ซึ่งเป็นโครงการพัฒนารถยนต์ภายใต้แบรนด์ Apple อย่างไรก็ดี แอปเปิล มีมุมมองในเชิงบวกเกี่ยวกับเทคโนโลยี AR และเชื่อว่า เทคโนโลยีนี้ จะเข้ามาเสริมชีวิตดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

  ที่มา: CNBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Appleแอปเปิลแว่น ARAugmented RealityAugmented realityApple M1Apple M1 ProApple M1 Max

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 22:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์