iFixit ชำแหละผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth สุดนวัตกรรมจาก Apple

ข่าว

  iFixit ชำแหละผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth สุดนวัตกรรมจาก Apple

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2564 15:11 น.
  SHARE

  iFixit ชำแหละผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth สุดนวัตกรรมจาก Apple

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 15:11 น.

  หนึ่งในสินค้าที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดครั้งหนึ่งของแอปเปิล (Apple) ในปี 2021 คงหนีไม่พ้นผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth ซึ่งมีราคาจำหน่าย 19 ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่จะถูก iFixit ชำแหละเผยให้เห็นวัสดุด้านใน

  การวางจำหน่ายผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth ถือว่าเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตไม่น้อย เพราะนับตั้งแต่แอปเปิลประกาศวางจำหน่าย ทำให้ช่วงหนึ่งสินค้าถึงกับขาดตลาดไปเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากสั่งซื้อตอนนี้ กว่าจะได้รับสินค้าต้องรอไปถึง 10-12 สัปดาห์เลยทีเดียว

  สั่งวันนี้รออีกหลายสัปดาห์
  สั่งวันนี้รออีกหลายสัปดาห์

  ล่าสุด iFixit เว็บไซต์ด้านอีคอมเมิร์ซ ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการชำแหละสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พร้อมกับให้คะแนนความยากง่ายในการซ่อมแซมของอุปกรณ์ชิ้นนั้น ได้ทำการชำแหละผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth ออกมาให้เห็นกัน

  เบื้องต้น ขนาดของผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth อยู่ที่ 6.3 นิ้ว มีความคล้ายกับ Smart Cover ของ iPad ซึ่งมีชั้นไมโครไฟเบอร์อยู่ด้านใน มีความคล้ายกับผ้าอัลคันทารา (Alcantara) เล็กน้อย

  iFixit ยิงมุกตลกเล็กน้อยด้วยการบอกว่า ถ้าหากคุณรู้สึกว่า ผ้าเช็ดหน้าจออันนี้แพงเกินไป ให้ลองฉีกออกมา ซึ่งจะพบว่าเป็นผ้าสองชิ้นที่ติดกันด้วยกาว จะทำให้คุณได้ผ้าเช็ดหน้าจอถึง 2 ผืน ในราคาผืนละ 9.5 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

  ความละเอียดของเนื้อผ้า ภาพจาก iFixit
  ความละเอียดของเนื้อผ้า ภาพจาก iFixit

  จากนั้น iFixit ได้ตัดบางส่วนของผ้าเช็ดหน้าจอออกไปแล้วส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์ ซึ่งได้คำตอบว่า ด้านในเนื้อผ้าถูกทอมาอย่างดี แตกต่างจากภาพผ้าเช็ดหน้าจอประเภทอื่นๆ ที่มีลักษณะการทอที่ไม่ได้ละเอียดนัก

  อย่างไรก็ดี iFixit เล่นมุกตลกส่งท้ายว่า ในส่วนคะแนนการซ่อมแซม ผ้าเช็ดหน้าจอ Polishing Cloth ทาง iFixit ขอให้ 0 คะแนนสำหรับการซ่อมแซม จากคะแนนเต็ม 10 เนื่องจากไม่สามารถซ่อมแซมได้ หลังถูกตัดออกจากกันด้วยกรรไกร และต้องใช้เวลาอีก 2-3 เดือน เพื่อทำเรื่องขอเปลี่ยนสินค้า.

  ที่มา: iFixit

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Appleแอปเปิลผ้าเช็ดหน้าจอแอปเปิล Polishing Clothผ้าเช็ดหน้าจอแอปเปิลPolishing ClothPolishing Cloth Apple

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์