มาตรการใหม่ Apple พนักงานที่ยังไม่ได้รับวัคซีนต้องตรวจ ATK ทุกวัน

ข่าว

  มาตรการใหม่ Apple พนักงานที่ยังไม่ได้รับวัคซีนต้องตรวจ ATK ทุกวัน

  ไทยรัฐออนไลน์
  22 ต.ค. 2564 11:17 น.
  SHARE

  มาตรการใหม่ Apple พนักงานที่ยังไม่ได้รับวัคซีนต้องตรวจ ATK ทุกวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 11:17 น.

  เผยมาตรการใหม่ของแอปเปิล (Apple) สำหรับพนักงานที่ยังไม่ได้รับวัคซีน จะต้องตรวจผลด้วย ATK ทุกครั้งที่เข้าออฟฟิศ ขณะที่พนักงานที่ได้รับวัคซีนครบแล้ว ตรวจด้วย ATK สัปดาห์ละครั้ง

  รายงานของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก เปิดเผยว่า แอปเปิลได้ประกาศนโยบายใหม่ สำหรับพนักงานของบริษัทที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา และยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน ทั้งนี้ พนักงานกลุ่มดังกล่าว จะต้องเข้ารับการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK ทุกครั้ง เมื่อเข้าไปปฏิบัติงานในออฟฟิศ

  ในส่วนพนักงานที่ฉีดวัคซีนครบเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีนโยบายที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย โดยพนักงานกลุ่มนี้ ก็ต้องตรวจด้วย ATK เช่นกัน ด้วยความถี่สัปดาห์ละครั้ง

  ขณะที่พนักงานของแอปเปิล ซึ่งทำงานในส่วน Apple Store จะมีการตรวจด้วย ATK สัปดาห์ละครั้งเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะเป็นหน่วยงานที่ต้องพบปะกับลูกค้า ในส่วนที่เป็นพนักงาน Apple Store แต่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนจะต้องตรวจด้วย ATK จำนวนสองครั้งต่อสัปดาห์

  อย่างไรก็ตาม ในอนาคตอันใกล้พนักงานที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน ก็อาจต้องเข้ารับวัคซีน เนื่องจากมีนโยบายที่สั่งการลงมาโดยประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซึ่งนโยบายดังกล่าวระบุชัดว่า บริษัทใดก็ตามที่มีสัญญากับรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ทุกบริษัทจะต้องมีพนักงานเข้ารับการฉีดวัคซีนทั้งหมดภายในวันที่ 8 ธันวาคม แน่นอนว่า แอปเปิลก็ไม่ได้รับการยกเว้น เพราะแอปเปิลก็มีสัญญาซื้อขายกับรัฐบาลกลางสหรัฐฯ เป็นจำนวนมาก

  ที่มา: Bloomberg

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Appleแอปเปิลชุดตรวจ ATKATKApple Storeแอปเปิล สโตร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์