3 อีเวนต์สำคัญชาวไอทีห้ามพลาดในเดือนตุลาคม

ข่าว

  3 อีเวนต์สำคัญชาวไอทีห้ามพลาดในเดือนตุลาคม

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ต.ค. 2564 12:23 น.
  SHARE

  3 อีเวนต์สำคัญชาวไอทีห้ามพลาดในเดือนตุลาคม

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 12:23 น.

  เดือนตุลาคมถือเป็นเดือนที่เกิดมหกรรมอีเวนต์ที่น่าสนใจของชาวเทคโนโลยีจำนวนมาก โดยเฉพาะการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทั้งฝั่งกูเกิล (Google), แอปเปิล (Apple) และซัมซุง (Samsung)

  คอเทคโนโลยีชาวไทยจำนวนไม่น้อย ต้องเตรียมอดตาหลับขับตานอนอีกครั้ง เนื่องจากในสัปดาห์หน้าจะเกิดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของสามผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกเทคโนโลยี นำโดยกูเกิล ซึ่งประกาศตีปี๊บล่วงหน้าแล้วว่า จะมีการเปิดตัว Pixel 6 และ Pixel 6 Pro

  ตามมาด้วยการประกาศออกมาของแอปเปิล ซึ่งมีขึ้นในช่วงประมาณ 23.30 น.ของวันที่ 12 ตุลาคม ก่อนที่ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked Part 2 แต่ละงานจะมีความน่าสนใจ มีไฮไลต์อะไรบ้าง ติดตามได้ในบทความชิ้นนี้

  Pixel Fall Launch: เปิดตัว Pixel 6 และ Pixel 6 Pro

  งานนี้ไม่มีอะไรให้ลุ้นมาก เพราะสุดท้ายพระเอกก็เป็น Pixel 6 และ Pixel 6 Pro
  งานนี้ไม่มีอะไรให้ลุ้นมาก เพราะสุดท้ายพระเอกก็เป็น Pixel 6 และ Pixel 6 Pro

  ในงาน Pixel Fall Launch ของกูเกิล ถ้าว่ากันตามตรงไม่มีอะไรให้ลุ้นมากนัก เนื่องจากกูเกิลประกาศออกมาตั้งแต่ก่อนมีงานเปิดตัวแล้วว่า นี่จะเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของกูเกิลอย่าง Pixel 6 และ Pixel 6 Pro

  ส่วนความน่าสนใจของงานนี้ ก็คงอยู่ที่เรื่องของสเปกเครื่องว่าจะเป็นอย่างไร เป็นไปตามข่าวที่มีมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ทั้งจากข่าวที่ว่า Pixel 6 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์การตกแต่งภาพอย่าง Magic Eraser, การันตีแพตช์ความปลอดภัยนานถึง 5 ปี ไปจนถึงการได้ดูประสิทธิภาพชิปเซต Tensor ว่าจะเร็ว แรง และปลอดภัยตามที่กูเกิลเคยอวดประสิทธิภาพเอาไว้จริงหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม: Pixel 6 การันตีซอฟต์แวร์ความปลอดภัย 5 ปี มีฟีเจอร์ Magic Eraser ลบคนออกจากภาพ

  งาน Pixel Fall Launch จะมีขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคม ตรงกับเวลาในประเทศไทยเที่ยงคืนของวันที่ 20 ตุลาคม

  Apple Unleashed

  Unleashed มาลุ้นกันว่างานนี้จะมีอะไรให้เราได้ติดตามรับชม
  Unleashed มาลุ้นกันว่างานนี้จะมีอะไรให้เราได้ติดตามรับชม

  ต่อมาเป็นงานของแอปเปิล โดยมีชื่อว่า Unleashed ซึ่งถอดความเป็นภาษาไทยได้ว่า การปลดปล่อย

  แม้ว่า แอปเปิลจะไม่ได้มีการบอกใบ้ว่า การเปิดตัวครั้งนี้จะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไร แต่ก็คาดเดาได้ไม่ยากว่า ไฮไลต์ของงานจะอยู่ที่การเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ซึ่งอาจเป็น MacBook Pro 14 และจะมาพร้อมกับชิปเซตขุมพลัง Apple M1X อัปเกรดมาจาก M1 ที่นำร่องเปิดตัวมาแล้วก่อนหน้านี้

  นอกเหนือจากนั้นแล้ว ก็น่าจะได้เห็นการรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่อย่าง macOS Monterey ในงานนี้ด้วย

  การจัดงาน Apple Unleashed มีขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคม ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก ตรงกับเวลาในประเทศไทยเที่ยงคืนตรงของวันที่ 19 ตุลาคม

  Galaxy Unpacked Part 2

  Galaxy Unpacked Part 2 ยังคงเป็นปริศนาว่า งานนี้ซัมซุงจะมีอะไรมาโชว์
  Galaxy Unpacked Part 2 ยังคงเป็นปริศนาว่า งานนี้ซัมซุงจะมีอะไรมาโชว์

  ปิดท้ายกันด้วยการสร้างความประหลาดใจให้กับคอเทคโนโลยีพอสมควร นั่นคือ การประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked Part 2 ของซัมซุง ซึ่งถือเป็นการจัดงานใหญ่ของซัมซุงเป็นครั้งที่ 4 ของปี 2021 แล้ว

  ในเรื่องข้อมูลการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ใน Galaxy Unpacked Part 2 ถือว่ายังมีไม่เยอะ อีกทั้งการ์ดบนวิดีโอเชิญเข้าร่วมงานก็ยังตีความได้ยากว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มใด แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า จะเกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชัน ไปจนถึงกลุ่ม Internet of Things (IoT) ก็ยังพอมีความเป็นไปได้

  การจัดงานของซัมซุง Galaxy Unpacked Part 2 มีขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม เวลา 07.00 น.ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก ตรงกับเวลาในประเทศไทยช่วง 21.00 น.ของวันเดียวกัน

  ทางด้านช่องทางการถ่ายทอดสด คาดว่าจะมีขึ้นในช่องยูทูบอย่างเป็นทางการของซัมซุง และเว็บไซต์ Samsung Newsroom

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Apple EventPixel 6Pixel 6 ProPixel 6 เปิดตัวPixel 6 Pro เปิดตัวPixel 6 Pro สเปกPixel 6 Pro สเปคPixel 6 สเปกPixel 6 สเปคPixel Fall LaunchMacBook Pro 14Apple M1XmacOS MontereyGalaxy Unpacked Part 2Samsungซัมซุง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 16:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์