Pixel 6 การันตีซอฟต์แวร์ความปลอดภัย 5 ปี มีฟีเจอร์ Magic Eraser ลบคนออกจากภาพ

ข่าว

  Pixel 6 การันตีซอฟต์แวร์ความปลอดภัย 5 ปี มีฟีเจอร์ Magic Eraser ลบคนออกจากภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  11 ต.ค. 2564 17:30 น.
  SHARE

  Pixel 6 การันตีซอฟต์แวร์ความปลอดภัย 5 ปี มีฟีเจอร์ Magic Eraser ลบคนออกจากภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ต.ค. 2564 17:30 น.

  ใกล้ถึงวันเปิดตัว Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ทุกขณะ โดยในช่วงโค้งสุดท้ายแบบนี้ จึงเริ่มเห็นข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจากค่ายกูเกิล (Google) ถูกเปิดเผยออกมามากขึ้น

  Google Pixel 6 และ Pixel 6 Pro สมาร์ทโฟนจากกูเกิล ที่กำลังจ่อเปิดตัวในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เริ่มมีข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยจากสื่อและบุคคลที่มีข้อมูลวงในออกมาให้ข้อมูลเพิ่มมากขึ้น

  รายงานของเว็บไซต์ 9to5Google เปิดเผยว่า Pixel 6 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์เด่น ซึ่งถูกเรียกว่า Magic Eraser โดยความสามารถของฟีเจอร์นี้ เมื่อผู้ใช้งานถ่ายรูปแล้วบังเอิญถ่ายติดบุคคลอื่นที่เราไม่รู้จัก สามารถใช้เครื่องมือนี้ เพื่อลบบุคคลที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ ด้วยการแตะคำสั่งต่างๆ เพียงไม่กี่ครั้ง

  ขณะเดียวกัน Pixel 6 และ Pixel 6 Pro มีความเป็นไปได้อย่างมากที่กูเกิล จะการันตีออกแพตช์รักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้อย่างน้อย 5 ปี นับตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายวันแรก นั่นหมายความว่า Pixel 6 จะได้รับการดูแลจากกูเกิลนานจนถึงปี 2026

  พร้อมกันนี้ ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับสเปกของ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro โดยเฉพาะเซนเซอร์ของกล้องหลักจะมีความละเอียดถึง 50 ล้านพิกเซล มีเลนส์อัลตราไวด์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่ถ้าเป็นรุ่น Pixel 6 Pro จะมีเลนส์เทเลโฟโตความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เพิ่มเข้ามา

  นอกจากนี้ ในรายงานของเดอะ เวิร์จ ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ พบว่า กูเกิล จะทำสิ่งที่คล้ายกับ Apple One ด้วยการรวมบริการต่างๆ อาทิ YouTube Premium, Google One, Play Pass และ Google Fi มัดรวมเป็นบริการรายเดือนในชื่อ Pixel Pass เพียงแต่ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของราคา

  สำหรับข้อมูลที่ได้รับการยืนยันแล้วของ Pixel 6 นั่นคือ เรื่องของชิปเซตที่จะใช้ชิปที่มีชื่อว่า Tensor ซึ่งกูเกิลการันตีว่า เร็ว แรง ฉลาด และมั่นคงปลอดภัย รวมถึงอินเตอร์เฟสใหม่ Material You ที่จะเปลี่ยนไปตามลักษณะการใช้ของผู้ใช้งาน

  การเปิดตัว Pixel 6 จะมีขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคม ตรงกับเวลาในประเทศไทยเที่ยงคืนของวันที่ 20 ตุลาคม ถ่ายทอดสดผ่าน Pixel Event และยูทูบอย่างเป็นทางการ Made by Google

  ที่มา: 9to5Google, Engadget, The Verge

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กูเกิลGooglePixel 6Pixel 6 Proเปิดตัว Pixel 6เปิดตัว Pixel 6 ProPixel 6 เปิดตัวPixel 6 Pro เปิดตัวPixel 6 Pro สเปกPixel 6 สเปกPixel 6 Pro สเปคPixel 6 สเปคข่าว Pixel 6ข่าว Pixel 6 Pro

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์