อดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ร้องศาลขอสถานะบัญชี Twitter คืน

ข่าว

  อดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ร้องศาลขอสถานะบัญชี Twitter คืน

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2564 10:37 น.
  SHARE

  อดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ร้องศาลขอสถานะบัญชี Twitter คืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 10:37 น.

  โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยื่นเรื่องไปยังศาล เพื่อขอให้ทวิตเตอร์ (Twitter) คืนสถานะบัญชีของตัวเขาเองกลับมา หลังจากถูกแบนไปในเหตุจลาจลในรัฐสภา เมื่อต้นเดือนมกราคม 2021

  โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา ยื่นเรื่องต่อศาลในรัฐฟลอริดา เพื่อให้ศาลบังคับทวิตเตอร์ ผู้ให้บริการโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ทรัมป์ใช้เป็นประจำตั้งแต่ก่อนเป็นประธานาธิบดี จนถึงช่วงที่ดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐอเมริกา

  ทั้งนี้ ลักษณะการทวีตของอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ในหลายครั้งก็เต็มไปด้วยสีสัน แต่ในหลายครั้งก็เต็มไปด้วยการเหยียดเชื้อชาติและการยั่วยุ

  ทว่าในเหตุการณ์จลาจลที่รัฐสภาสหรัฐอเมริกา ในช่วงต้นเดือนมกราคม บรรดาผู้ให้บริการโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มต่างๆ ดำเนินการนโยบายด้วยการแบนอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เนื่องจากข้อความของทรัมป์มีลักษณะเข้าข่ายยุยง ปลุกปั่น ที่จะให้เกิดความรุนแรง จึงทำให้เกิดการแบนบัญชีของทรัมป์ถาวร

  ทนายของโดนัลด์ ทรัมป์ ยื่นคำร้องไปยังศาลแขวงสหรัฐฯ ในเมืองไมอามี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ เพื่อขอให้ศาลสั่งให้ทวิตเตอร์ยุติการแบนบัญชีของทรัมป์

  ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทรัมป์ก็ได้ยื่นต่อศาลรัฐฟลอริดา โดยอ้างว่า บริษัทเทคโนโลยีสามแห่งในซิลิคอน วัลเลย์ ได้แก่ เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์ และอัลฟาเบต (บริษัทแม่ของกูเกิล) เป็นบริษัทที่เซนเซอร์เสียงของฝ่ายอนุรักษนิยม

  ก่อนหน้าที่บัญชีของทรัมป์จะถูกแบน เขามีผู้ติดตามมากถึง 89 ล้านคน.

  ที่มา: The Guardian

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โดนัลด์ ทรัมป์ทวิตเตอร์Twitterโซเชียลมีเดีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์