จับตา 1 ต.ค. “ไอ ไอรีน” เป็นอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงให้ใครในโลก Metaverse

ข่าว

  จับตา 1 ต.ค. “ไอ ไอรีน” เป็นอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงให้ใครในโลก Metaverse

  ไทยรัฐออนไลน์
  28 ก.ย. 2564 17:08 น.
  SHARE

  จับตา 1 ต.ค. “ไอ ไอรีน” เป็นอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงให้ใครในโลก Metaverse

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 17:08 น.

  ไอ ไอรีน เธอเป็นอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง (Virtual Influencer) ดูโฉบเฉี่ยว น่าค้นหา และมั่นใจในตัวเอง กำลังเป็นที่จับตามองว่าวันที่ 1 ต.ค.นี้ เธอจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้สินค้าแบรนด์ใดเป็นแบรนด์แรกในโลก Metaverse นี้

  ไอ ไอรีน เริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน ผ่านข่าวประชาสัมพันธ์ และในเว็บไซต์ของ SIA Bangkok ที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเองมากนัก ระบุแค่ว่า เป็นบริษัททำธุรกิจตัวแทนอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง (Virtual Influencer Agency) แห่งแรกในไทย ธุรกิจที่ว่านี้คือการให้บริการอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง ตอบรับแนวคิดโลกใบใหม่ที่เรียกกันว่า Metaverse ที่เชื่อมโยงกันระหว่างโลกเสมือนจริงกับโลกจริง ด้วยเทคโนโลยี และการสร้างสรรค์ทุกอย่างได้บนโลกออนไลน์

  ที่มาภาพ : IG : ai_ailynn
  ที่มาภาพ : IG : ai_ailynn

  SIA Bangkok เล่าสรุปเกี่ยวกับ ไอ ไอรีน ว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง ที่ถูกสร้างให้มีเรื่องราวเสมือนเป็นมนุษย์ (Metaverse Human) เช่น มีการระบุถึงวันเกิดว่า เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2543 และมีเลือดกรุ๊ปเอบี และ Metaverse Human ยังมีอีกหลายรูปลักษณ์ หลายลักษณะนิสัย เพื่อถ่ายทอดจุดเด่นของแต่ละแบรนด์

  จากการค้นหาข้อมูล พบว่า เว็บไซต์ SIA Bangkok เพิ่งจดโดเมนเนม เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 หมดอายุ 20 กันยายน 2565 มีแอคเคาน์อินสตาแกรมทั้งชื่อบริษัท SIA Bangkok มีคนติดตามอยู่พันกว่าคน และ ai_ailynn มีคนติดตามแล้ว 2 พันกว่าคน

  นอกจากนี้ยังมีหลายคนสงสัยว่า SIA Bangkok เกี่ยวพันอะไรกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือชื่อย่อ AIS หรือไม่ เพราะบังเอิญมีตัวอักษรในชื่อย่อเหมือนกัน เพียงแค่สลับตำแหน่งเท่านั้น ต้องรอคำตอบวันที่ 1 ต.ค.นี้ และบังเอิญว่าวันที่ 1 ต.ค.นี้ยังเป็นวันครบรอบ 31 ปี ขึ้นปีที่ 32 ที่เอไอเอสเริ่มเปิดให้บริการโทรศัพท์มือถืออีกด้วย ท่ามกลางเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว และโลกของ Metaverse เป็นเป้าหมายที่บริษัทชั้นนำในโลก ต่างต้องการบุกเพื่อสร้างโอกาสใหม่ในธุรกิจอย่างเต็มที่.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไอ ไอรีนอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงMetaverse HumanSIA BangkokAISVirtual Influencer Agencyเอไอเอส

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์