LINE ประเทศไทย เผยยอดผู้ใช้งานแตะหลัก 50 ล้านราย

ข่าว

  LINE ประเทศไทย เผยยอดผู้ใช้งานแตะหลัก 50 ล้านราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ก.ย. 2564 16:46 น.
  SHARE

  LINE ประเทศไทย เผยยอดผู้ใช้งานแตะหลัก 50 ล้านราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2564 16:46 น.

  LINE ประเทศไทย ยิ้มยอดผู้ใช้งานในไทยแตะหลัก 50 ล้านรายแล้ว เชื่อเป็นการเข้าสู่ยุคพลเมืองดิจิทัล (Digital Citizens) อย่างจริงจัง

  นายพิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ในเวลานี้ LINE ประเทศไทย มีผู้ใช้งาน 50 ล้านรายแล้ว ถือเป็นการเติบโตที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จ และได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจและสังคมของเมืองไทย

  นอกเหนือจากการเติบโตของ LINE แล้ว ในส่วนบริการต่างๆ ของ LINE ประเทศไทย ก็ได้รับการตอบรับด้วยดี เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการเปลี่ยนผ่านเป็นพลเมืองดิจิทัลของคนไทยได้อย่างเป็นรูปธรรม เช่น LINE OpenChat ซึ่งเป็นการสร้างสังคมแห่งการพูดคุย โดยช่วงปีที่ผ่านมา มีผู้ร่วมชุมชนแห่งนี้เพิ่มขึ้นมากถึง 38 เปอร์เซ็นต์ และกรุ๊ปต่างๆ เพิ่มขึ้นถึง 92 เปอร์เซ็นต์ (ตัวเลขระหว่างเดือน ก.ค. 63 ถึงเดือน ก.ค. 64)

  ส่วนใหญ่ของกรุ๊ปที่เปิดใหม่ถูกตั้งขึ้นเพื่ออัปเดตสถานการณ์โควิด-19 และเพื่อใช้ติดตามอาการหลังฉีดวัคซีนโดยโรงพยาบาล รวมถึงใช้เพื่อติดต่อสื่อสารระหว่างครูกับนักเรียนในช่วงเรียนออนไลน์ เป็นต้น

  พร้อมกันนี้ การตอบรับของ LINE Official Account ยังมีกระแสดี โดยบัญชีเปิดใหม่มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นธุรกิจ SME ขณะที่ภาครัฐก็ใช้เป็นพื้นที่กระจายข้อมูลข่าวสารและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนเกี่ยวกับโควิด-19

  ตามด้วย LINE SHOPPING ที่มี Active Social Seller มากกว่า 200,000 ร้านค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านค้าธุรกิจขนาดเล็ก

  ทางด้าน LINE MAN เวลานี้ มีผู้ใช้งานราว 5.9 ล้านราย ให้บริการไปแล้ว 67 จังหวัด ตั้งเป้าขยายให้ครบ 77 จังหวัดภายในสิ้นปีนี้ และ LINE BK มียอดผู้ใช้บริการทะลุ 2 ล้านคนภายใน 4 เดือนหลังจากการเปิดให้บริการ เพิ่มโอกาสให้คนไทยเข้าแหล่งเงินทุนผ่านวงเงินให้ยืมนาโน (Nano Credit Line) หรือ สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพได้ง่ายขึ้น.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   LINELINE ประเทศไทยโซเชียลมีเดียโซเชียลเน็ตเวิร์คLINE MANLINE BKLINE OpenChatLINE Official Account

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 21:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์