ประธาน Blizzard ประกาศลาออก เซ่นปมคุกคามทางเพศและการเลือกปฏิบัติในองค์กร

ข่าว

ประธาน Blizzard ประกาศลาออก เซ่นปมคุกคามทางเพศและการเลือกปฏิบัติในองค์กร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2564 10:17 น.
SHARE

ประธาน Blizzard ประกาศลาออก เซ่นปมคุกคามทางเพศและการเลือกปฏิบัติในองค์กร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 10:17 น.

ควันหลงจากการที่ Activision Blizzard ถูกหน่วยงานของรัฐแคลิฟอร์เนียฟ้องร้อง ล่าสุดประธานของ Blizzard ขอลาออกเพื่อรับผิดชอบกับปัญหาที่เกิดขึ้น

เจ อัลเลน แบร็ค (J. Allen Brack) ประธานของ Blizzard ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Activision Blizzard ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งประธานบริษัทหลังจากที่บริษัทถูกกล่าวหาว่ามีการเลือกปฏิบัติ และการคุกคามทางเพศ

ในส่วนตำแหน่งของอัลเลน แบร็ค จะได้เจน โอนีล (Jen Oneal) ซึ่งเคยทำงานที่สตูดิโอเกม Vicarious Visions และไมค์ บีบาร์รา (Mike Ybarra) อดีตผู้บริหาร Xbox เข้ามาทำงานแทน

ที่น่าสนใจภาระตำแหน่งงานที่ทั้งเจน โอนีล และไมค์ บีบาร์รา จะต้องรับผิดชอบ มีตั้งแต่การทำให้องค์กรเป็นองค์กรที่ปลอดภัยต่อการทำงาน เป็นมิตรต่อพนักงานสุภาพสตรี ตลอดจนถึงการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ เชื้อชาติ หรือภูมิหลังที่เติบโตมา และจะต้องสร้างความไว้วางใจขึ้นมาใหม่ภายในองค์กรแห่งนี้

การลาออกของแบร็คเกิดขึ้นหลังจากหน่วยงานของรัฐแคลิฟอร์เนียยื่นฟ้อง Activision Blizzard บริษัทผู้จัดจำหน่ายเกมดังระดับโลกอย่าง Call of Duty, World of Warcraft และ Candy Crush

นอกจากนี้แล้วในรายของหัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล เจสซี เมสคุก (Jesse Meschuk) ก็ประกาศลาออกจากบริษัทเช่นกัน จากการเปิดเผยของโฆษก Activision Blizzard

สาเหตุที่หัวหน้าฝ่ายบุคคลลาออกตามไปด้วย เนื่องจากในคดีความที่เกิดขึ้น ฝ่ายทรัพยากรบุคคลก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย โดยมีความพยายามกีดกันไม่ให้เกิดการร้องเรียนในส่วนของผู้บริหารบริษัท นั่นเป็นเพราะทางฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีความใกล้ชิดสนิทสนมกับตัวของผู้บริหารคนที่มีปัญหานั่นเอง.

ที่มา: TNW, The Verge

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Activision BlizzardBlizzardคุกคามทางเพศวงการเกม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์