ไลฟ์สไตล์
100 year

Canalys รายงาน Xiaomi แซง Apple ขึ้นอันดับสองการจัดส่งมือถือทั่วโลกไตรมาส 2 ปี 2021

ไทยรัฐออนไลน์
16 ก.ค. 2564 10:32 น.
SHARE

Canalys รายงาน Xiaomi แซง Apple ขึ้นอันดับสองการจัดส่งมือถือทั่วโลกไตรมาส 2 ปี 2021

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ค. 2564 10:32 น.

เสี่ยวหมี่ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีน กลายเป็นบริษัทที่มียอดการจัดส่งมือถือมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก จากการรายงานของ Canalys

บริษัทวิจัยตลาดเทคโนโลยี Canalys ออกรายงานการจัดส่งมือถือทั่วโลกประจำไตรมาสที่สองของปี 2021 ระบุว่า เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในส่วนของอันดับสอง ซึ่งแต่เดิมเป็นของแอปเปิล (Apple) โดยในไตรมาสนี้เป็นทางด้านเสี่ยวหมี่ (Xiaomi) ขึ้นมารั้งอันดับสองแทน ถือครองส่วนแบ่งตลาด 17 เปอร์เซ็นต์

Canalys ประเมินว่า ความสำเร็จของเสี่ยวหมี่ มาจากการกำหนดราคาที่สามารถดึงดูดผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อเทียบราคากับยักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิลและซัมซุง

พร้อมกันนี้ เสี่ยวหมี่ ประสบความสำเร็จในการเข้าไปตีตลาดในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็นลาตินอเมริกา, แอฟริกา และยุโรปตะวันตก ซึ่ง Canalys เชื่อว่า เสี่ยวหมี่ มีแผนที่จะขยายตลาดไปเรื่อยๆ เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดมาจากซัมซุงให้ได้

ขณะที่อันดับหนึ่งที่ครองส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดเป็นของซัมซุง (Samsung) มีส่วนแบ่งตลาดที่ 19 เปอร์เซ็นต์ ทางด้านแอปเปิล ตกลงมาอยู่อันดับสาม โดยมีส่วนแบ่งตลาด 14 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ แบรนด์จีนอย่างวีโว่ (Vivo) และออปโป้ (OPPO) อยู่ในอันดับเดียวกัน เนื่องจากทั้งสองแบรนด์มีส่วนแบ่งตลาดเท่ากันที่ 10 เปอร์เซ็นต์

ตัวเลขผู้นำการส่งมอบมือถือ
ตัวเลขผู้นำการส่งมอบมือถือ

สำหรับหัวเว่ย (Huawei) ไม่ได้อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ด้วยเหตุผลที่เราทราบกันดีว่า หัวเว่ย ถูกขึ้นบัญชีดำทำให้ต้องออกจากตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา และไม่สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Android และแอปจากกูเกิล (Google)

ที่มา: Canalys

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Xiaomiเสี่ยวหมี่AppleแอปเปิลซัมซุงCanalysยอดการจัดส่งมือถือโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:10 น.