ไลฟ์สไตล์
100 year

Twitter เปิดช่องทางให้ผู้สนใจทดสอบ Ticketed Spaces และ Super Follows

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2564 12:10 น.
SHARE

Twitter เปิดช่องทางให้ผู้สนใจทดสอบ Ticketed Spaces และ Super Follows

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2564 12:10 น.

ทวิตเตอร์ เปิดให้ผู้ใช้งานที่สนใจจะสร้างรายได้กับทวิตเตอร์ เข้ามาทดสอบการใช้งานบริการสมาชิก Ticketed Spaces และ Super Follows แต่ยังจำกัดวงเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

อย่างที่ทราบกันดีในปี 2021 ทวิตเตอร์ (Twitter) มีความต้องการที่จะขยายแพลตฟอร์มของตัวเองให้เป็นมากกว่าแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดีย จึงได้นำร่องพัฒนาบริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งที่อยู่ระหว่างการทดสอบและเปิดให้บริการแล้ว

สองบริการใหม่ที่ทวิตเตอร์ตั้งเป้าปั้นให้ประสบความสำเร็จในเวลานี้ก็มี Ticketed Spaces และ Super Follows ทั้งนี้ สองบริการใหม่จากทวิตเตอร์ จะทดสอบในกลุ่มเล็กๆ ก่อน โดยเลือกจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในสหรัฐอเมริกา

บริการ Super Follows มีลักษณะคล้ายกับ OnlyFans โดยคนที่เข้าถึงได้จะต้องเสียค่าบริการสมาชิก ซึ่งแบ่งเป็น 0.99 ดอลลาร์สหรัฐ, 2.99 ดอลลาร์สหรัฐ และ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งแต่ละราคาก็จะได้สิทธิพิเศษที่ต่างกัน

ส่วนบริการ Ticketed Spaces ครีเอเตอร์สามารถตั้งค่าเรียกเก็บเงินเพื่อเข้าสู่ห้องพิเศษใน Twitter Spaces ตั้งแต่ 1 ดอลลาร์สหรัฐ มากที่สุด 999 ดอลลาร์สหรัฐ

ทางด้านส่วนแบ่งรายได้ระหว่างครีเอเตอร์และเจ้าของแพลตฟอร์มอย่างทวิตเตอร์ บนหน้าเว็บไซต์ของทวิตเตอร์ระบุว่าส่วนนี้ ทวิตเตอร์จะหักส่วนแบ่งเริ่มต้นที่ 3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่ถ้าหากครีเอเตอร์มีรายรับมากกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป ทวิตเตอร์จะเริ่มหักส่วนแบ่งสูงสุดที่ 20 เปอร์เซ็นต์

Ticketed Spaces และ Super Follows
Ticketed Spaces และ Super Follows

ในเรื่องของส่วนแบ่งระหว่างครีเอเตอร์และแพลตฟอร์ม จะเห็นได้ว่าทวิตเตอร์หักส่วนแบ่งน้อยกว่าผู้ให้บริการในหลายแพลตฟอร์ม ยกตัวอย่างยูทูบ (YouTube) ซึ่งหักค่าธรรมเนียมประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของค่าสมัครสมาชิก

ส่วนสาเหตุที่ทวิตเตอร์เลือกตัวเลข 20 เปอร์เซ็นต์ อาจเป็นเพราะต้องการที่จะแข่งขันกับ OnlyFans ซึ่งจะเป็นคู่แข่งของ Super Follows ในอนาคตอันใกล้ โดย OnlyFans หักค่าธรรมเนียมจากสมาชิกเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้ทวิตเตอร์เลือกที่จะหักค่าธรรมเนียมในเปอร์เซ็นต์ที่เท่ากัน.

ที่มา: Twitter

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Twitterทวิตเตอร์Super FollowsTicketed SpacesOnlyFans

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 20:54 น.