ไลฟ์สไตล์
100 year

มูลค่าบริษัทของ Microsoft แตะหลัก 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามรอย Apple

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2564 09:56 น.
SHARE

มูลค่าบริษัทของ Microsoft แตะหลัก 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามรอย Apple

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2564 09:56 น.

ไมโครซอฟท์เป็นบริษัทล่าสุดที่มีมูลค่าในภาพรวมของบริษัทสูงถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์เป็นที่ต้องการจากผู้คนซึ่งต้องทำงานจากที่บ้าน

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ยักษ์ใหญ่แห่งโลกเทคโนโลยี เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เข้าสู่กลุ่มบริษัทที่มีมูลค่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเป็นบริษัทมหาชนลำดับที่สองของสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทแรกเป็นบริษัทที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง แอปเปิล (Apple) ทำได้ในเดือนสิงหาคม 2020 

การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของไมโครซอฟท์ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้เกิดการล็อกดาวน์ เป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from Home ส่งผลให้ซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานได้รับความนิยม เช่นเดียวกับบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นที่ต้องการเช่นกัน

สำหรับบริษัทที่มีโอกาสจะเข้าสู่กลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าตามตลาด 2 ล้านล้านเป็นรายต่อไป คาดว่าจะเป็นแอมะซอน (Amazon) และกูเกิล (Google) ซึ่งเวลานี้ทั้งสองบริษัทมีมูลค่า 1.76 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 1.67 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ

สัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่า กว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาของการระบาดครั้งใหญ่ของโลก ไม่ได้ทำให้การนำดิจิทัลมาใช้ชะลอตัวลง ตรงกันข้ามมันกำลังเร่งความเร็ว ซึ่งนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น.

ที่มา: Bloomberg

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Microsoftไมโครซอฟท์แอปเปิลApple

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 09:13 น.