ไลฟ์สไตล์
100 year

Twitter เพิ่มปุ่มสมัครรับจดหมายข่าว ติดตามข่าวของผู้ใช้งานที่น่าสนใจ

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 13:29 น.
SHARE

Twitter เพิ่มปุ่มสมัครรับจดหมายข่าว ติดตามข่าวของผู้ใช้งานที่น่าสนใจ

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 13:29 น.

ช่วงนี้คงต้องบอกว่าทวิตเตอร์ (Twitter) เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีความเคลื่อนไหวเยอะเหลือเกิน ล่าสุดทวิตเตอร์ มีแผนจะเพิ่มปุ่มรับจดหมายข่าว เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานที่น่าสนใจ

ย้อนหลังกลับไปในเดือนมกราคม 2021 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ เข้าซื้อบริษัทสตาร์ทอัพที่มีชื่อว่า Revue โดยบริษัทนี้ เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับจดหมายข่าวให้กับสมาชิก ก่อนที่ทวิตเตอร์จะเห็นแววแล้วดึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท

ผ่านไปห้าเดือน การนำบริการของ Revue เข้ามาผนวกในทวิตเตอร์เริ่มเห็นได้ชัดขึ้น โดยในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ได้เพิ่มปุ่ม newsletter subscription

จุดประสงค์หลักของปุ่ม newsletter subscription จะช่วยให้ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนมากสามารถใช้ประโยชน์จากการที่มีผู้ติดตาม ทำให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างกันง่ายขึ้น

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ ซึ่งสมัครสมาชิกของ Revue อยู่ก่อนแล้ว จะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ เพียงแต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเปิดให้ใช้ฟีเจอร์นี้เมื่อไร

อย่างไรก็ดี ทวิตเตอร์ เปิดเผยว่า ความสามารถใหม่นี้ จะให้บริการบนหน้าเว็บไซต์ทวิตเตอร์และระบบปฏิบัติการ Android ก่อน หลังจากนั้น จึงจะให้บริการบน iOS ต่อไป

ที่มา: Mashable

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Twitterทวิตเตอร์RevueโซเชียลมีเดียiOSAndroid

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 01:13 น.