ไลฟ์สไตล์
100 year

Apple Podcast พร้อมให้บริการระบบสมาชิก 15 มิถุนายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 16:56 น.
SHARE

Apple Podcast พร้อมให้บริการระบบสมาชิก 15 มิถุนายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

10 มิ.ย. 2564 16:56 น.

แอปเปิล (Apple) พร้อมแล้วกับการให้บริการในระบบสมาชิกของ Apple Podcast เริ่มให้บริการ 15 มิถุนายน

ก่อนหน้านี้ ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา บนเวที Apple Event แอปเปิล เปิดตัวระบบสมัครสมาชิกของ Apple Podcast เป็นครั้งแรก และจะพร้อมให้บริการจริงในช่วงเดือนพฤษภาคม

อย่างไรก็ดี ระบบแบ็กเอนด์ของแอปเปิลจะมีปัญหาติดขัดบางประการ จึงทำให้ต้องเลื่อนระบบสมาชิกของ Apple Podcast ออกไป กระทั่งมาลงตัว และจะให้บริการในรูปแบบของสมาชิกได้ในวันที่ 15 มิถุนายน

ความน่าสนใจของ Apple Podcast อยู่ตรงที่ครีเอเตอร์ หรือผู้สร้างสรรค์รายการผ่านพอดแคสต์ สามารถเก็บค่าสมาชิกจากผู้ฟังได้ โดยผู้ที่เป็นสมาชิกก็อาจได้เข้าถึงคอนเทนต์พิเศษ ได้ฟังคอนเทนต์ก่อนใคร หรือไม่มีโฆษณา ขึ้นอยู่กับแนวทางการนำเสนอของครีเอเตอร์

ในช่วงที่ผ่านมา แอปเปิล ได้มีการปรับอินเตอร์เฟซของแอปพลิเคชัน Apple Podcast ให้มีความทันสมัยและสวยงามมากขึ้น โดยเพิ่มอาร์ตเวิร์กต่างๆ เพื่อให้มีความโดดเด่น และมีคอนเทนต์ที่ถูกคัดสรรจากแอปเปิลให้บริการผู้ฟังมากขึ้น

ทั้งนี้ ระบบสมาชิกถือเป็นแนวทางการหารายได้รูปแบบใหม่ของแพลตฟอร์ม รวมถึงเป็นช่องทางการหารายได้ของครีเอเตอร์ด้วย โดยในเวลานี้รูปแบบการหารายได้ลักษณะดังกล่าวมีทั้งเกิดขึ้นแล้ว และกำลังจะเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เช่น YouTube Membership เรื่อยไปจนถึง Twitter Spaces, Clubhouse และ Spotify

ที่มา: Apple Podcast [1], [2]

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AppleApple PodcastแอปเปิลSpotifyClubhouseTwitter Spaces

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 06:56 น.