ไลฟ์สไตล์
100 year

Twitter บอกใบ้ Super Follows บริการคล้าย OnlyFans ใกล้เปิดตัวเร็ววันนี้

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2564 11:28 น.
SHARE

Twitter บอกใบ้ Super Follows บริการคล้าย OnlyFans ใกล้เปิดตัวเร็ววันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2564 11:28 น.

ทวิตเตอร์ (Twitter) ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาโมเดลการหารายได้ ใกล้เปิดตัวบริการใหม่ที่เรียกว่า Super Follows โดยมีลักษณะคล้ายกับ Patreon และ OnlyFans

ย้อนหลังกลับไปในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ เปิดเผยว่า พวกเขากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาคุณสมบัติใหม่ของทวิตเตอร์ในชื่อ Super Follows โดยผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกจะมีสิทธิ์เข้าถึงคอนเทนต์พิเศษของครีเอเตอร์ แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากไปกว่านั้น

กระทั่ง Jane Manchun Wong หรือ @wongmjane นักวิจัยแอปพลิเคชัน ได้พบรายละเอียดและเงื่อนไขของ Super Follows ซึ่งผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายนี้ระบุว่า การจะเป็นครีเอเตอร์ของ Super Follows ได้นั้น จะต้องมีผู้ติดตามไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน ต้องทวีตไม่ต่ำกว่า 25 ทวีต ภายใน 30 วัน และมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี

พร้อมกันนี้ Wong ได้พบอีกด้วยว่า Super Follows สามารถระบุรายละเอียดของคอนเทนต์ได้ เช่น คอนเทนต์ดังกล่าวมีเนื้อหาเป็นเรื่องของกีฬา แฟชั่น เกม หรือสุขภาพได้ ที่น่าสนใจ เป็นส่วนของคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ และแพลตฟอร์ม OnlyFans ได้อยู่ในลิสต์ของ Super Follows ด้วย โดยถูกพูดถึงในหมวดหมู่ Content platforms

อย่างไรก็ดี ทวิตเตอร์ ปฏิเสธที่ให้จะความเห็นใดๆ จากการเปิดเผยของ Wong

ที่ผ่านมา การเปิดเผยในแต่ละครั้งของ Wong ถือได้ว่ามีความแม่นยำเป็นอย่างมาก ที่เห็นได้ชัดที่สุด นั่นคือ การพูดถึง Twitter Blue ซึ่งในท้ายที่สุดก็เป็นไปตามนั้น 100 เปอร์เซ็นต์

สำหรับบริการ Supper Follows ถือเป็นอีกครั้งหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า ทวิตเตอร์ กำลังอยู่ในช่วงของการปั้นรูปแบบการหารายได้ นอกเหนือจากระบบโฆษณาแบบดั้งเดิม โดยตอนนี้ทวิตเตอร์มีรูปแบบการหารายได้ที่หลากหลาย เช่น Twitter Blue, Tomorrow บริการข่าวพยากรณ์อากาศในรูปแบบสมัครสมาชิก และ Ticketed Spaces ซึ่งกำลังจะตามมาในเร็ววันนี้.

ที่มา: The Verge

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Twitterทวิตเตอร์Super FollowsPatreonOnlyFansTwitter BlueTwitter SpacesTicketed Spaces

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 12:09 น.