ไลฟ์สไตล์
100 year

โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเว็บบล็อกส่วนตัว กลับสู่โลกออนไลน์อย่างเป็นทางการ

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 12:04 น.
SHARE

โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเว็บบล็อกส่วนตัว กลับสู่โลกออนไลน์อย่างเป็นทางการ

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 12:04 น.

อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กลับมาแล้ว หลังจากถูกแบนจากโลกโซเชียลมีเดีย โดยการกลับมาสู่โลกออนไลน์ครั้งนี้ เริ่มต้นด้วยการอยู่ในรูปแบบของเว็บบล็อก

อย่างที่ทราบกันดี ภายหลังการก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้กลายเป็นบุคคลไม่พึงประสงค์หมายเลขหนึ่งของโลกโซเชียลมีเดีย เนื่องจากอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ถูกแบนอย่างไม่มีกำหนดทั้งจากแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ (Twitter) และเฟซบุ๊ก (Facebook) เป็นต้น ทำให้อดีตผู้นำสหรัฐฯ มีแนวคิดที่จะสร้างแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตัวเอง ท่ามกลางผู้สนับสนุนของเขา

กระทั่งในเช้าวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กลับมาสู่โลกออนไลน์แล้ว เพียงแต่การกลับมาครั้งนี้ เป็นการกลับมาในรูปแบบเว็บบล็อกของเวิร์ดเพรส (WordPress) เท่านั้น ไม่ได้เป็นการสร้างแพลตฟอร์มของตัวเอง ตามที่เคยมีรายงานก่อนหน้านี้ ซึ่งมาในชื่อ From the desk of Donald J. Trump เข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ https://www.donaldjtrump.com/desk

เมื่อเข้าไปหน้าเว็บไซต์ของอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ พบว่า อินเตอร์เฟซของเว็บบล็อกมีหน้าตาคล้ายกับทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดียที่ทรัมป์เคยใช้เป็นประจำตั้งแต่ก่อนและขณะรับตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ เพียงแต่เป็นการรับส่งสื่อสารด้วยข้อมูลทางเดียว โดยจะมาจากโดนัลด์ ทรัมป์ เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม From the desk of Donald J. Trump ดูจะยังไม่สมบูรณ์มากนัก เนื่องจากไม่สามารถแชร์ไปทวิตเตอร์ได้ เป็นไปได้ว่า ทวิตเตอร์ยังคงปิดกั้นการเข้าถึงจากเว็บไซต์ของอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ นั่นเอง

From the desk of Donald J. Trump สารจากโต๊ะทำงานของทรัมป์
From the desk of Donald J. Trump สารจากโต๊ะทำงานของทรัมป์

ที่มา: The Verge

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์เว็บโดนัลด์ ทรัมป์From the desk of Donald J. Trumpเว็บไซต์โดนัลด์ ทรัมป์ทวิตเตอร์เฟซบุ๊กสหรัฐอเมริกา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:58 น.