ไลฟ์สไตล์
100 year

สองยักษ์ใหญ่ไอที แอปเปิล แอมะซอน เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้พนักงาน

ไทยรัฐออนไลน์
26 เม.ย. 2564 13:20 น.
SHARE

สองยักษ์ใหญ่ไอที แอปเปิล แอมะซอน เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้พนักงาน

ไทยรัฐออนไลน์

26 เม.ย. 2564 13:20 น.

แอปเปิล (Apple) และแอมะซอน (Amazon) เริ่มแผนการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้พนักงานที่ต้องทำหน้าที่บริการลูกค้าแล้ว ขณะที่หลายธุรกิจที่สหรัฐอเมริกาต่างให้ความร่วมมือกับระบบสาธารณสุขของประเทศในการช่วยเหลือการฉีดวัคซีนให้ชาวอเมริกัน

การดำเนินการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้พนักงานนั้น แอปเปิล ได้ร่วมกับบริษัท วอลกรีนส์ บูทส์ อลิอันซ์ (Walgreens Boots Alliance) ผู้ผลิต และเครือข่ายจำหน่ายยารายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เปิดเว็บไซต์สำหรับพนักงานเพื่อลงทะเบียนนัดหมายการฉีคซีน

ข่าวแนะนำ


ส่วนแอมะซอน เครือข่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ ก็ดำเนินการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้พนักงานที่ต้องให้บริการลูกค้าโดยตรงที่มิสซูรี เนวาดา และแคนซัส สหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากที่เคยเปิดพื้นที่ภายในบริษัทที่ซีแอตเติล วอชิงตัน ให้เป็นจุดบริการฉีดวัคซีนสำหรับประชาชนในละแวกนั้น

การเปิดพื้นที่สำนักงานที่บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งมีพื้นที่กว้างขวางเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนนั้น เป็นส่วนช่วยให้การฉีดวัคซีนสะดวกขึ้น อย่างยักษ์ใหญ่แพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมออนไลน์ อย่างเฟซบุ๊ก (Facebook) ก็เปิดพื้นที่ในสำนักงานใหญ่ เมนโล พาร์ค (Menlo Park) ที่แคลิฟอร์เนียของตนเองให้เป็นจุดฉีดวัคซีนเช่นกัน นอกเหนือกจากการพัฒนาแอปพลิเคชัน ช่วยให้ชาวสหรัฐอเมริกาค้นหา และนัดหมายการฉีดวัคซีนที่ใกล้บ้าน และมีแผนจะให้บริการนี้ในประเทศอื่นด้วย เช่นเดียวกับ ไมโครซอฟต์ (Microsoft) ที่เปิดพื้นที่สำนักงานใหญ่ที่วอชิงตัน และกูเกิล (Google) เปิดที่ซานฟรานซิสโก และอีกหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาด้วย

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ (Centers for Disease Control and Prevention) หรือ CDC เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 รายงานว่าชาวอเมริกันได้รับวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว 94,772,329 คน คิดเป็นจำนวน 28.5% ของจำนวนประชากรกว่า 320 ล้านคน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉีดวัคซีนโควิดแอปเปิลแอมะซอนAppleAmazon

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:53 น.