ไลฟ์สไตล์
100 year

Sony วางแผนเตรียมนำเกมจาก PlayStation ลงมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 15:16 น.
SHARE

Sony วางแผนเตรียมนำเกมจาก PlayStation ลงมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์

12 เม.ย. 2564 15:16 น.

โซนี่ (Sony) เกิดแนวคิดบรรเจิด หวังนำ PlayStation ลงมาสู่แพลตฟอร์มมือถือ เพื่อขยายตลาดเกมของโซนี่และ PlayStation

เว็บไซต์ กรีนเฮาส์ ติดประกาศการรับสมัครงานของ PlayStation Studio โดยความน่าสนใจของประกาศดังกล่าว อยู่ตรงที่ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครนั้น เป็นตำแหน่ง Head of Mobile ซึ่งจะขึ้นตรงกับ Sony Interactive Entertainment ทีมเดียวกับผู้พัฒนา PlayStation

ทั้งนี้ ข้อความส่วนหนึ่งของประกาศรับสมัครงาน มีสิ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะคำว่า "focus on successfully adapting PlayStation's most popular franchises for mobile" ซึ่งถอดความเป็นภาษาไทยได้ว่า มุ่งเน้นการนำแฟรนไชส์เกมยอดนิยมของ PlayStation ไปลงมือถือ

ในส่วนเกมที่จะถูกเลือกลงมาสู่แพลตฟอร์มมือถือ ก็คาดว่าจะเป็นแฟรนไชส์ยอดนิยม ที่ผลิตและพัฒนาโดยโซนี่เอง ประกอบไปด้วย เกมจากสตูดิโอของ Naughty Dog, Polyphony, Sony Santa Monica และ Insomniac เป็นต้น

การขยายเกมของโซนี่จากเครื่องเกมคอนโซลไปยังสมาร์ทโฟน เป็นการเพิ่มช่องทางในการขยายตลาดธุรกิจเกมของโซนี่ได้ดีทีเดียว เนื่องจากธุรกิจเกมบนสมาร์ทโฟนยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจ

ในอดีต โซนี่ เคยพัฒนามือถือสำหรับเกมมิงขึ้นมา ในชื่อ Xperia Play แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องพับแผนและกลับมาผลิตสมาร์ทโฟนแบบดั้งเดิมในเวลาต่อมา

ปัจจุบัน โซนี่ มีความพยายามขยายตลาดนอกเหนือจากตลาดเกมคอนโซล โดยการนำเกมแฟรนไชส์ดังๆ ไปพัฒนาเป็นภาพยนตร์ เช่น ภาพยนตร์ Uncharted และ The Last of Us

ที่มา: EurogamerGreenhouse

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โซนี่SonyPlayStationPlayStation ลงมือถือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:45 น.