ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามคาด! LG ประกาศปิดแผนกสมาร์ทโฟน 31 ก.ค. 2021

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 10:12 น.
SHARE

ตามคาด! LG ประกาศปิดแผนกสมาร์ทโฟน 31 ก.ค. 2021

ไทยรัฐออนไลน์

5 เม.ย. 2564 10:12 น.

ท่ามกลางข่าวที่มีมาอย่างต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ที่แล้วกับข่าว แอลจี (LG) เบอร์สองธุรกิจสมาร์ทโฟน เตรียมปิดธุรกิจแผนกสมาร์ทโฟน ก่อนที่จะประกาศว่าวันที่ 5 เมษายนนี้ จะได้ทราบกัน ซึ่งในที่สุดแล้ว แอลจี ก็ตัดสินใจปิดแผนกสมาร์ทโฟนตามคาด

ภายหลังการประชุมของคณะกรรมการบริษัทแอลจี ในที่สุดก็ได้ข้อสรุปแล้วว่า แอลจี เตรียมปิดแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟน โดยการปิดแผนกจะเสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2021

จากเหตุผลข้างต้น นั่นหมายความว่า LG Rollable ที่เคยเปิดตัวให้เห็นความสามารถครั้งแรกในงาน CES2021 ก็จะไม่ถูกเข็นออกมาวางจำหน่าย ทำให้ LG Wing กลายเป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นสุดท้ายของแอลจีโดยปริยาย

ทางด้านการซัพพอร์ตและการอัปเดตซอฟต์แวร์ให้กับผู้บริโภคที่ซื้อมือถือของแอลจีไปในช่วงที่ผ่านมา แอลจี ยังคงยืนยันว่า จะให้การดูแลช่วยเหลือต่อไป เพียงแต่ไม่ได้ระบุเวลาที่แน่ชัด ขึ้นอยู่กับนโยบายแต่ละภูมิภาค

ส่วนธุรกิจที่แอลจี จะมุ่งเน้นหลังจากนี้ เป็นธุรกิจชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้า, อุปกรณ์เชื่อมต่อ, อุปกรณ์จำพวกสมาร์ทโฮม (Smart Homes), หุ่นยนต์, การให้คำแนะนำด้านโซลูชันสำหรับธุรกิจในกลุ่ม B2B (Business-to-Business solutions) และการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence

ขณะที่ เทคโนโลยี 6G ซึ่งเป็นภาคต่อของเทคโนโลยีไร้สาย 5G ทางแอลจี ยืนยันว่าจะพัฒนาต่อ ไม่ล้มเลิก

สำหรับภาพรวมของธุรกิจสมาร์ทโฟนในตลาดระดับโลก ผู้เล่นหลักในเวลานี้ ได้แก่ ซัมซุง แอปเปิล ออปโป้ เสี่ยวหมี่ และวีโว่ เป็นต้น

ที่มา: The Verge

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอลจีLGแอลจี ปิดแผนกมือถือLG RollableCES2011LG Wing5Gมือถือ 5G6G

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:31 น.