ลือสนั่น LG เตรียมปิดแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟน

ข่าว

ลือสนั่น LG เตรียมปิดแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 11:17 น.
SHARE

ลือสนั่น LG เตรียมปิดแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2564 11:17 น.

แอลจี (LG) ตกเป็นข่าวว่ากำลังยุติธุรกิจสมาร์ทโฟน โดยแอลจีตกเป็นข่าวทำนองนี้อย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีหลัง นั่นทำให้สมาร์ทโฟนของแอลจี ที่เคยเปิดตัวในช่วงต้นปี อาจถูกยกเลิกทั้งหมด

สำนักข่าวเดอะ โคเรีย ไทมส์ เปิดเผยว่า แอลจี เบอร์สองธุรกิจสมาร์ทโฟนจากเกาหลีใต้ เตรียมยกเลิกแผนกสมาร์ทโฟน โดยในช่วงที่ผ่านมา แอลจีมีความพยายามที่จะเร่ขายธุรกิจสมาร์ทโฟนของตัวเองอย่างต่อเนื่อง แต่การเจรจาก็ล้มเหลว

ในรายงานฉบับเดียวกัน เปิดเผยด้วยว่า แอลจี เตรียมแถลงปิดแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟนในวันที่ 5 เมษายน ซึ่งถ้าหากแอลจี ปิดแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟนจริง นั่นหมายความว่า สมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่เคยวางแผนจำหน่ายหรือเปิดตัวก็จะถูกยกเลิกทั้งหมด

สาเหตุที่แอลจีตกเป็นข่าวว่าจะขายธุรกิจสมาร์ทโฟนออกไป เป็นเพราะว่าธุรกิจสมาร์ทโฟนของแอลจี ไม่ทำกำไรมานานเกือบ 6 ปีแล้ว อีกทั้งส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนของแอลจี ก็หดเล็กลงอย่างมาก โดยเฉพาะการมาของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนที่เข้ามาตีกระแสจนทำให้หลายแบรนด์พังพาบไป

อย่างไรก็ดี แอลจี ปฏิเสธการรายงานฉบับนี้ พร้อมยืนยันว่า ประตูแห่งความเป็นไปได้ทุกบานยังคงเปิดอยู่

ที่มา: The Korea Times

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โจ๋บุรีรัมย์ยกพวกตีกันยับ กลางขบวนแห่งานบั้งไฟ
  01:16

  โจ๋บุรีรัมย์ยกพวกตีกันยับ กลางขบวนแห่งานบั้งไฟ


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์