ไลฟ์สไตล์
100 year

แล็ปท็อปรุ่นใหม่ซัมซุง ยกระดับเปลี่ยนหน้าจอเป็น OLED รองรับ S Pen

ไทยรัฐออนไลน์
17 ก.พ. 2564 12:40 น.
SHARE

แล็ปท็อปรุ่นใหม่ซัมซุง ยกระดับเปลี่ยนหน้าจอเป็น OLED รองรับ S Pen

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.พ. 2564 12:40 น.

ซัมซุง (Samsung) เตรียมหันมาทุ่มความสำคัญกับธุรกิจแล็ปท็อปอีกครั้ง โดยอยู่ระหว่างการพัฒนา Galaxy Book Pro และ Galaxy Book Pro 360 ยกเครื่องใช้จอเป็นแบบ OLED และรองรับ S Pen

รายงานของเว็บไซต์ SamMobile เปิดเผยว่า ซัมซุง กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาแล็ปท็อปรุ่นใหม่ โดยอยู่ในซีรีส์ Galaxy ได้แก่ Galaxy Book Pro และ Galaxy Book Pro 360

พร้อมกันนี้ Galaxy Book Pro และ Galaxy Book Pro 360 ทั้งสองรุ่นจะรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 5G หน้าจอของตัวเครื่องเป็นแบบ OLED และยังรองรับการใช้งานสไตลัส S Pen อีกด้วย

ในประเด็นของสไตลัส S Pen ถือว่าน่าสนใจทีเดียว เนื่องจากซัมซุงได้ประกาศบนเวทีการเปิดตัว Galaxy S21 ช่วงต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา โดยระบุชัดว่า ซัมซุงจะขยายฟีเจอร์ S Pen ไปยังอุปกรณ์ใหม่ๆ และอาจนำไปสู่ตอนอวสานของ Galaxy Note ในอนาคตอันใกล้นี้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: มีเริ่มก็ต้องมีจบ? เมื่อ Galaxy S21 Ultra มี S Pen แล้ว Galaxy Note จะหมดอนาคตหรือไม่

ในส่วนสเปกของ Galaxy Book Pro ของซัมซุง ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมากนัก แต่เชื่อว่าน่าจะสเปกแรงพอสมควร โดยจะใช้ชิปประมวลผลของอินเทล (Intel) ในรุ่น Intel Core i5 และ Intel Core i7

ขณะที่ Galaxy Book Pro 360 จะมีลูกเล่นมากกว่านั้น โดยสามารถเป็นได้ทั้งแล็ปท็อปและแท็บเล็ต ซึ่งทั้งสองรุ่นน่าจะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Samsungซัมซุงแล็ปท็อปGalaxy Book ProGalaxy Book Pro 360S Pen

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 10:06 น.