iPhone Flip หรือไอโฟนแบบพับจอได้ มีโอกาสทำตลาดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเร็วที่สุดในปี 2023 โดยมีลักษณะการพับคล้ายกับเปลือกหอย เปิดจากล่างขึ้นบน

จากบรรดาข่าวลือที่แอปเปิลถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ถ้าหากไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายทุกปีอย่าง iPhone 13 ก็ต้องเป็นโปรเจกต์ Apple Car ซึ่งถูกคาดหมายว่าจะเป็นธุรกิจในอนาคตของแอปเปิล อย่างไรก็ตาม ในบรรดาข่าวลือทั้งหมด ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นคือ โปรเจกต์ iPhone Flip หรือ iPhone แบบจอพับได้

จอน พรอสเซอร์ นักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยี ที่มีความเชี่ยวชาญและมีข้อมูลที่แม่นยำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแอปเปิล เปิดเผยว่า แอปเปิลกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา iPhone จอพับได้ โดยที่ลักษณะการพับของจอจะคล้ายกับเปลือกหอย กล่าวคือ เป็นการเปิดจากล่างขึ้นบน

ในช่วงแรกของการพัฒนา เคยมีข่าวว่า แอปเปิลได้มีการออกแบบ iPhone Flip ให้มีลักษณะในการพับที่คล้ายกับหนังสืออีกด้วย

อย่างไรก็ดี โอกาสที่แฟนคลับแอปเปิลจะได้เห็นมือถือจอพับได้ จะยังไม่ใช่สิ่งที่จะได้เห็นในเร็ววันนี้ แต่ต้องรออีกอย่างน้อย 2 ปี หรือก็คือปี 2023 เลยทีเดียว

แม้จะยังไม่มีคำอธิบายใดๆ จากจอน พรอสเซอร์ ว่าทำไมกระบวนการในการพัฒนา iPhone Flip หรือไอโฟนจอพับได้ถึงใช้เวลานาน แต่ความเป็นไปได้ของประเด็นนี้ อยู่ตรงที่กระบวนการพัฒนามือถือจอพับได้มีความสลับซับซ้อน และยังต้องการันตีให้ได้ด้วยว่าตัวบานพับจะมีความแข็งแรงคงทน เมื่อต้องใช้งานเป็นเวลาหลายปี.

...