ข่าวลือ iPhone 13 อาจเพิ่มขนาดความจุสูงสุดที่ 1TB

ข่าว

  ข่าวลือ iPhone 13 อาจเพิ่มขนาดความจุสูงสุดที่ 1TB

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.พ. 2564 13:14 น.
  SHARE

  ข่าวลือ iPhone 13 อาจเพิ่มขนาดความจุสูงสุดที่ 1TB

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 13:14 น.

  นักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยี เผย iPhone 13 ที่จะมาในช่วงปลายปีนี้ ความจุของตัวเครื่องเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 1TB

  จอน พรอสเซอร์ นักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีคนดัง เปิดเผยว่า ขณะนี้แอปเปิล (Apple) กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาตัวต้นแบบของ iPhone 13 โดยมีความน่าสนใจประการหนึ่ง นั่นคือ มีโอกาสที่แอปเปิลจะเพิ่มหน่วยความจำเครื่องสูงสุดที่ 1TB (เทราไบต์)

  ปัจจุบันความจุที่มากที่สุดของ iPhone 12 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของแอปเปิลในเวลานี้ อยู่ที่ 512GB ถ้าในกรณีที่แอปเปิล นำโมเดลความจุ 1TB มาใน iPhone 13 ขึ้นมาจริงๆ ก็น่าจะอยู่ใน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ซึ่งเป็นโมเดลระดับสูงของแอปเปิล

  ขณะที่รอยบาก (Notch) ที่มีมาตั้งแต่ iPhone X ก็น่าจะถูกลดขนาดของรอยบากลงในรุ่นของ iPhone 13 อย่างไรก็ดี ข่าวทำนองนี้ก็มีมาอย่างต่อเนื่อง แต่ท้ายที่สุดแล้ว รอยบากที่ว่าก็ไม่ได้เล็กลงอย่างที่ผู้ใช้งาน iPhone อยากเห็น

  นอกเหนือจากข่าวคราวของ iPhone 13 แล้ว ในส่วน iOS 14.5 ที่ขณะนี้ยังเป็นรุ่นเบตา (Beta) นั้น แอปเปิลได้เพิ่มฟีเจอร์สำคัญ โดยผู้ใช้งานสามารถปลดล็อก iPhone ด้วย Apple Watch ได้แล้ว

  ฟีเจอร์ดังกล่าวเรียกว่า Unlock with Apple Watch ทำให้ในอนาคตอันใกล้จากนี้ การปลดล็อกหน้าจอ iPhone ทำได้ แม้ว่าผู้ใช้งานยังสวมหน้ากากอนามัยอยู่ก็ตาม

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   iPhone 13AppleแอปเปิลApple WatchUnlock with Apple WatchiOS 14.5

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 06:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์