ไลฟ์สไตล์
100 year

ทวิตเตอร์ ล็อกบัญชี ปธน.ทรัมป์ 12 ชั่วโมง หลังละเมิดมาตรฐานการใช้งาน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2564 08:54 น.

SHARE

ทวิตเตอร์ ล็อกบัญชี ปธน.ทรัมป์ 12 ชั่วโมง หลังละเมิดมาตรฐานการใช้งาน

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2564 08:54 น.

ทวิตเตอร์ (Twitter) ตัดสินใจล็อกบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีทรัมป์เป็นเวลา 12 ชั่วโมง พร้อมลบทวีตที่ส่งเสริมความรุนแรง นอกจากนี้ ยังมีโอกาสถูกแบนบัญชีอีกด้วย

ทวิตเตอร์ ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคม เปิดเผยผ่านบัญชี @TwitterSafety ระบุว่า บัญชีทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีทรัมป์ จะถูกล็อกห้ามใช้งานเป็นเวลา 12 ชั่วโมง ภายหลังประธานาธิบดีทรัมป์ ออกมาปราศรัยกับผู้สนับสนุนของตัวเอง พร้อมกล่าวด้วยว่าไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งที่ตัวเขานั้นพ่ายแพ้ต่อโจ ไบเดน โดยอ้างว่า เขาแพ้เพราะถูกโกงการเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

การทวีตของประธานาธิบดีทรัมป์ นับว่าผิดเงื่อนไขมาตรฐานการใช้งานของทวิตเตอร์ จึงทำให้บางทวีตถูกลบออกจากระบบ และประเด็นดังกล่าว มีความเสี่ยงที่จะทำให้บัญชี @realDonaldTrump ถูกระงับถาวร หากประธานาธิบดีทรัมป์ ยังคงละเมิดมาตรฐานการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

อย่างที่ทราบกันดี บัญชีทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีทรัมป์ ได้รับสิทธิพิเศษจากทวิตเตอร์ เนื่องจากเป็นบุคคลสำคัญ แต่จากการที่ประธานาธิบดีทรัมป์ พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งสมัยที่สอง ทำให้สิทธิพิเศษดังกล่าวก็จะหมดลงไปอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 20 มกราคม

ขณะที่ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมรายอื่น ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก (Facebook) และยูทูบ (YouTube) ก็ตัดสินใจนำวิดีโอการปราศรัยของประธานาธิบดีทรัมป์ออกไปจากระบบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประท้วงสหรัฐทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนทวิตเตอร์Twitter

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 11:06 น.