ไลฟ์สไตล์
100 year

แอปเปิล เริ่มทดสอบ iPhone จอพับได้ มีลุ้นขายปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2564 12:58 น.
SHARE

แอปเปิล เริ่มทดสอบ iPhone จอพับได้ มีลุ้นขายปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 12:58 น.

แอปเปิล (Apple) กำลังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีแนวคิดจะพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบพับได้ (Foldable) หากทุกอย่างไปได้สวย มีโอกาสได้เห็นอย่างเร็วที่สุดในปี 2022

รายงานของเว็บไซต์ United Daily News เปิดเผยว่า แอปเปิลได้ส่งต้นแบบของ iPhone แบบจอพับได้ให้กับฟ็อกซ์คอนน์ (Foxconn) ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อผลิต iPhone ตัวต้นแบบออกมาจำนวนสองรุ่น

ที่น่าสนใจในรายงานดังกล่าว ระบุว่า ตัวต้นแบบของ iPhone จอพับได้ ตัวต้นแบบรุ่นหนึ่ง จะมีการออกแบบที่คล้ายกับ Samsung Galaxy Z Flip ซึ่งการพับจะอยู่ตรงกลาง ขณะที่ตัวต้นแบบอีกรุ่นหนึ่ง จะมีความคล้ายคลึงกับ Microsoft Surface Duo โดยการพับจะคล้ายกับหนังสือ

อย่างไรก็ดี ไม่มีความชัดเจนว่า การที่แอปเปิลสั่งผลิตเครื่องต้นแบบจำนวนสองรุ่น เพื่อเป็นการทดสอบว่าการพับแบบใดดีกว่ากัน รวมถึงทดสอบแนวคิดการใช้งานหรือไม่

เรื่องราวของ iPhone จอพบได้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่นัก หากย้อนหลังกลับไปในเดือนเมษายนปีก่อน มีการเปิดเผยว่า แอปเปิลได้จดสิทธิบัตรต่อสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา โดยรายละเอียดในสิทธิบัตรดังกล่าว ได้พูดถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พับได้ (Folding Electronics Devices) พร้อมคำอธิบายการใช้งาน

ทั้งนี้ คงต้องบอกด้วยว่า แม้แอปเปิลจะมีการจดสิทธิบัตรและมีการผลิตเครื่องต้นแบบก็จริง แต่มิได้หมายความว่า การผลิต iPhone แบบพับได้จะถูกเข็นออกมาวางจำหน่าย เพราะถึงที่สุดแล้ว หากแอปเปิลมองว่า การพัฒนาไม่เป็นไปตามมาตรฐานของแอปเปิล ก็อาจยุติการพัฒนาได้เช่นกัน

แต่ถ้าหากทุกอย่างเป็นไปได้สวย มีโอกาสที่จะได้เห็น iPhone พับจอได้อย่างเร็วที่สุดคือปี 2022

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

iPhone พับได้iPhoneแอปเปิลApple

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 21:22 น.