ไลฟ์สไตล์
100 year

ทวิตเตอร์ ระงับบัญชีโรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน เพราะละเมิดกฎการใช้งาน

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ย. 2563 10:39 น.

SHARE

ทวิตเตอร์ ระงับบัญชีโรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน เพราะละเมิดกฎการใช้งาน

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ย. 2563 10:39 น.

ทวิตเตอร์ (Twitter) ตัดสินใจระงับบัญชีโรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน หรือ @jitarsa_school หลังพบว่าบัญชีดังกล่าวละเมิดกฎการใช้งานของทวิตเตอร์

บัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์โรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน กลายเป็นบัญชีล่าสุดของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในประเทศไทย ที่ถูกทวิตเตอร์ระงับการให้บริการ โดยก่อนหน้านี้ บัญชีของกลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ @FreeYOUTHth และบัญชีของฟอร์ด ทัตเทพ @fordtattepRuang ก็เคยถูกระงับการให้บริการไปก่อนหน้านี้ แต่สุดท้ายทวิตเตอร์ได้ปลดการระงับการให้บริการในเวลาต่อมา

สำนักข่าวรอยเตอร์ เปิดเผยว่า บัญชีทวิตเตอร์ของโรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน ได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ติดตามราว 48,000 คน ก่อนที่จะถูกระงับการให้บริการ

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์ เปิดเผยด้วยว่า สาเหตุการระงับการให้บริการของบัญชีโรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน เป็นเพราะบัญชีดังกล่าวละเมิดกฎการใช้งานของทวิตเตอร์ โดยมีความเกี่ยวข้องกับสแปม

ทวิตเตอร์ของโรงเรียนจิตอาสาพระราชทานที่ถูกแบน
ทวิตเตอร์ของโรงเรียนจิตอาสาพระราชทานที่ถูกแบน

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ รายงานการวิเคราะห์ของรอยเตอร์ ระบุอีกด้วยว่า จำนวนกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของบัญชีผู้ติดตาม @jitarsa_school ได้ถูกสร้างบัญชีขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายน โดยหลายบัญชีที่ว่านั้นจะมีลักษณะการทวีตที่คล้ายคลึงกัน และมีกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทั่วไป

ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บนช่องทางโซเชียลมีเดีย มีการส่งต่อภาพของทหารหลายนายกำลังใช้สมาร์ทโฟน ก่อนที่แฟนเพจ Army Spoke Team จะออกมาชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่หน่วยฝึกทหารใหม่ได้ให้ทหารใช้โทรศัพท์ติดต่อกับครอบครัวในช่วงการฝึกทหารใหม่ และไม่มีความเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการ IO.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวิตเตอร์Twitterโรงเรียนจิตอาสาพระราชทานกลุ่มเยาวชนปลดแอก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 17:21 น.