ไลฟ์สไตล์
100 year

ข่าวลือมาแรง ซัมซุง เตรียมยุติการพัฒนา Galaxy Note

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ย. 2563 16:44 น.

SHARE

ข่าวลือมาแรง ซัมซุง เตรียมยุติการพัฒนา Galaxy Note

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2563 16:44 น.

เป็นข่าวลือที่น่าสนใจทีเดียว เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า ซัมซุง (Samsung) เตรียมยุติการพัฒนาสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note แล้วหันมาให้ความสำคัญกับ Galaxy S และ Galaxy Z Fold

รายงานของเว็บไซต์ Sam Mobile ระบุว่า ซัมซุงมีโอกาสที่จะยุติการพัฒนา Galaxy Note หนึ่งในสมาร์ทโฟนระดับเรือธง โดยได้ตั้งข้อสังเกตว่า ซัมซุงน่าจะพัฒนาแผงวงจรแบบใหม่ของ Galaxy Z Fold ให้สามารถเก็บปากกา S Pen ได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว จึงนำมาสู่การตัดสินใจยกเลิกการผลิต Galaxy Note

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน Max Weinbach นักเขียนอิสระของเว็บไซต์ Android Police ทวีตรายชื่อสมาร์ทโฟนเรือธงของซัมซุงตลอดปี 2021 ซึ่งรายชื่อที่ว่านี้ ไม่มีชื่อของ Galaxy Note 21 โดยจะมีแค่ S21 FE, S21, S21 Plus, S21 Ultra, Z Fold 3, Z Flip 3 และ Z Fold FE

ส่วนรายงานของ Android Police เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีการเปิดเผยสเปกของ Galaxy S21 โดยมีจุดที่น่าสนใจ ก็คือ Galaxy S21 Ultra จะรองรับการใช้งาน S Pen ด้วย เพียงแต่ต้องซื้อแยก ไม่แถมมาในแพ็กเกจ

สำหรับ Galaxy Note 1 เป็นสมาร์ทโฟนที่ชูจุดขายเรื่องของสไตลัส S Pen และมีขนาดหน้าจอใหญ่ 5.3 นิ้ว เปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 ซึ่งการเปิดตัวครั้งนั้น ถือว่าเป็นการกระทำที่สวนกระแสตลาดสมาร์ทโฟนเวลานั้นอย่างมาก เนื่องจากสมัยนั้น สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมยังมีขนาดหน้าจอที่เล็ก รวมถึงไม่นิยมใช้สไตลัสคู่กับสมาร์ทโฟน

แต่การตัดสินใจเปิดตัว Galaxy Note 1 ของซัมซุง กลายเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ก่อนที่ Galaxy Note จะกลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของซัมซุง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซัมซุงSamsungGalaxy Note 10S Pen

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:01 น.