ไลฟ์สไตล์
100 year

Capcom เผยหลังถูกแฮกข้อมูลส่วนตัวหลุด 3.5 แสนราย ยืนยันข้อมูลบัตรเครดิตปลอดภัยดี

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ย. 2563 11:10 น.

SHARE

Capcom เผยหลังถูกแฮกข้อมูลส่วนตัวหลุด 3.5 แสนราย ยืนยันข้อมูลบัตรเครดิตปลอดภัยดี

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2563 11:10 น.

แคปคอม (Capcom) สตูดิโอผู้พัฒนาเกมชื่อดัง ออกมาพูดครั้งแรกภายหลังบริษัทถูกแฮกข้อมูลครั้งใหญ่ เพื่อนำมาเรียกค่าไถ่ เผยมีข้อมูลส่วนตัวกว่า 3.5 แสนรายหลุดออกมา แต่ข้อมูลสำคัญยังอยู่รอดปลอดภัย

แคปคอม ออกแถลงการณ์บนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า การโจมตีแคปคอมด้วยแรนซัมแวร์ (Ransomware) เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้มีข้อมูลส่วนตัวหลุดออกมาเป็นจำนวนกว่า 3.5 แสนคน โดยข้อมูลดังกล่าวประกอบไปด้วยชื่อ ที่อยู่ วันเกิด หมายเลขโทรศัพท์ รวมถึงข้อมูลของหนังสือเดือนทาง

ทั้งนี้ แคปคอม บอกด้วยว่า ข้อมูลที่ถูกแฮกในครั้งนี้ ได้รับผลกระทบทั้งในส่วนแคปคอมสำนักงานใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น และแคปคอมสำนักงานใหญ่ที่สหรัฐอเมริกา พร้อมกันนี้ แคปคอม ยืนยันด้วยว่า ได้ปิดกั้นการเข้าถึงระบบดังกล่าวแล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลสำคัญอย่างบัตรเครดิต ธุรกรรมออนไลน์ แคปคอม ระบุว่า ข้อมูลส่วนนี้ยังปลอดภัยดี ไม่ได้ถูกแฮกหรือถูกขโมยแต่อย่างใด เนื่องจากข้อมูลส่วนนี้ ได้มีการว่าจ้างบริษัทบุคคลที่สามเป็นผู้ดูแล

นอกเหนือจากการถูกแฮกข้อมูลส่วนตัวแล้ว มีการเปิดเผยว่า ข้อมูลของเกม Resident Evil Village เกมสำคัญของค่ายแคปคอม ก็ถูกขโมยข้อมูลออกมาด้วย โดยข้อมูลที่ถูกแฮกนั้น เป็นข้อมูลเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายของตัวเกม

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

RansomwareCapcomแคปคอมResident Evil Villageแฮก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:16 น.