แอปเปิลวางแผนเปิดตัว MacBook Air และ MacBook Pro ในอีเวนต์ “One More Thing”

ข่าว

  แอปเปิลวางแผนเปิดตัว MacBook Air และ MacBook Pro ในอีเวนต์ “One More Thing”

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 พ.ย. 2563 10:17 น.
  SHARE

  แอปเปิลวางแผนเปิดตัว MacBook Air และ MacBook Pro ในอีเวนต์ “One More Thing”

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 10:17 น.

  แอปเปิล (Apple) เตรียมส่งชิปประมวลผลใหม่ล่าสุด ลงในคอมพิวเตอร์ของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยทั้งหมดจะเปิดตัวใน Apple Event วันที่ 10 พ.ย.นี้

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ในงาน Apple Event “One More Thing” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ จะเป็นการเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่อย่าง MacBook Air และ MacBook Pro

  บลูมเบิร์ก ประเมินว่า การเปิดตัวครั้งนี้ของแอปเปิล น่าจะเป็นการเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ 3 โมเดล ได้แก่ MacBook Air ขนาด 13 นิ้ว และ MacBook Pro ขนาด 13 นิ้ว และ 16 นิ้ว

  จุดเด่นของ MacBook Pro และ MacBook Air ที่จะเปิดตัวรอบนี้ อยู่ที่ชิปประมวลผลของคอมพิวเตอร์ เพราะแอปเปิลได้ตัดสัมพันธ์กับอินเทล (Intel) แล้วหันมาใช้ชิปประมวลสถาปัตยกรรม ARM ซึ่งแอปเปิลพัฒนาขึ้นมาเอง ที่เรียกว่า Apple Silicon

  สำหรับการตัดสินใจเปลี่ยนมาเป็นสถาปัตยกรรม ARM ของแอปเปิลจะทำให้การพัฒนาแอปพลิเคชันของนักพัฒนาทำได้ง่ายขึ้น สามารถพอร์ตแอปพลิเคชันจาก iOS, iPadOS มาลงในส่วนของ MacOS ได้เลย

  ที่น่าสนใจอีกประการหนึ่ง นั่นคือ ในรายงานเดียวกันของบลูมเบิร์ก เปิดเผยด้วยว่า แอปเปิลกำลังมีแนวคิดที่จะปรับโฉมการออกแบบใหม่ให้กับ iMac, Mac mini รวมถึง MacBook Pro รุ่นที่จะเปิดตัวเร็ววันนี้ ก็จะมีขนาดที่เล็กลงอีกด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Apple EventMacBook AirMacBook ProOne More ThingแอปเปิลAppleApple Silicon

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์