ไลฟ์สไตล์
100 year

แอปเปิลวางแผนเปิดตัว MacBook Air และ MacBook Pro ในอีเวนต์ “One More Thing”

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2563 10:17 น.

SHARE

แอปเปิลวางแผนเปิดตัว MacBook Air และ MacBook Pro ในอีเวนต์ “One More Thing”

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 10:17 น.

แอปเปิล (Apple) เตรียมส่งชิปประมวลผลใหม่ล่าสุด ลงในคอมพิวเตอร์ของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยทั้งหมดจะเปิดตัวใน Apple Event วันที่ 10 พ.ย.นี้

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ในงาน Apple Event “One More Thing” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ จะเป็นการเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่อย่าง MacBook Air และ MacBook Pro

บลูมเบิร์ก ประเมินว่า การเปิดตัวครั้งนี้ของแอปเปิล น่าจะเป็นการเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ 3 โมเดล ได้แก่ MacBook Air ขนาด 13 นิ้ว และ MacBook Pro ขนาด 13 นิ้ว และ 16 นิ้ว

จุดเด่นของ MacBook Pro และ MacBook Air ที่จะเปิดตัวรอบนี้ อยู่ที่ชิปประมวลผลของคอมพิวเตอร์ เพราะแอปเปิลได้ตัดสัมพันธ์กับอินเทล (Intel) แล้วหันมาใช้ชิปประมวลสถาปัตยกรรม ARM ซึ่งแอปเปิลพัฒนาขึ้นมาเอง ที่เรียกว่า Apple Silicon

สำหรับการตัดสินใจเปลี่ยนมาเป็นสถาปัตยกรรม ARM ของแอปเปิลจะทำให้การพัฒนาแอปพลิเคชันของนักพัฒนาทำได้ง่ายขึ้น สามารถพอร์ตแอปพลิเคชันจาก iOS, iPadOS มาลงในส่วนของ MacOS ได้เลย

ที่น่าสนใจอีกประการหนึ่ง นั่นคือ ในรายงานเดียวกันของบลูมเบิร์ก เปิดเผยด้วยว่า แอปเปิลกำลังมีแนวคิดที่จะปรับโฉมการออกแบบใหม่ให้กับ iMac, Mac mini รวมถึง MacBook Pro รุ่นที่จะเปิดตัวเร็ววันนี้ ก็จะมีขนาดที่เล็กลงอีกด้วย

เช็กราคาทุกครั้ง ก่อนช้อป >>> คลิกที่นี่

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Apple EventMacBook AirMacBook ProOne More ThingแอปเปิลAppleApple Silicon

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:52 น.