ไลฟ์สไตล์
100 year

ซัมซุงขึ้นแท่นเบอร์ 1 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศอินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์
30 ต.ค. 2563 17:19 น.

SHARE

ซัมซุงขึ้นแท่นเบอร์ 1 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศอินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 17:19 น.

ซัมซุง (Samsung) กลายเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศอินเดียเรียบร้อยแล้ว โดยแซงหน้าเสี่ยวหมี่ (Xiaomi) ที่ตกลงมาเป็นเบอร์สอง

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เสี่ยวหมี่ ถือได้ว่าเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนของประเทศอินเดียอย่างต่อเนื่อง แต่สถานการณ์ล่าสุดกลายเป็นซัมซุงที่ขึ้นแท่นขึ้นมาเป็นผู้นำแทน

สาเหตุที่ทำให้ เสี่ยวหมี่ ตกอันดับในประเทศอินเดีย ส่วนหนึ่งมาจากการที่ประเทศอินเดียและประเทศจีนกำลังมีปัญหาทางการเมืองอย่างหนัก และมีกระบวนการต่อต้านสินค้าจีน

ทั้งนี้ ซัมซุง เป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 โดยครองส่วนแบ่ง 24 เปอร์เซ็นต์ ส่วน เสี่ยวหมี่ เป็นอันดับสอง มีส่วนแบ่ง 23 เปอร์เซ็นต์ ถัดลงมาจากนั้นเป็น วีโว่ (Vivo) เรียลมี (Realme) และออปโป้ (OPPO) ครองส่วนแบ่ง 16 เปอร์เซ็นต์ 15 เปอร์เซ็นต์ และ 10 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

ตารางยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทั้ง 3 ไตรมาสของปี 2020
ตารางยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทั้ง 3 ไตรมาสของปี 2020

ข่าวแนะนำ

ทีมวิจัยตลาดของ Counterpoint ประเมินว่า สาเหตุที่ ซัมซุง เป็นผู้ชนะในไตรมาสที่สามนี้ ในประเทศอินเดีย เป็นเพราะว่ากระบวนการจัดส่งของ ซัมซุง ทำได้ดี มีหลากหลายรุ่น หลายระดับราคาให้เลือก และการให้ความสำคัญในตลาดออนไลน์มากขึ้น

ส่วนทางด้าน เสี่ยวหมี่ เป็นฝ่ายที่ได้รับผลกระทบทางตรงจากไวรัสโควิด-19 ทำให้เจอปัญหาในการผลิตและการจัดจำหน่าย ซึ่งต้องมาดูกันอีกครั้งหนึ่งว่าในไตรมาส 4 ของปี 2020 จะเป็นอย่างไร

สำหรับประเทศอินเดียก็มีแบรนด์สมาร์ทโฟนของตัวเองเช่นกัน โดยมีสองแบรนด์สำคัญ นั่นคือ ไมโครแม็กซ์ (Micromax) และลาวา (Lava).

อย่าพลาด! เช็คราคาและโปรโมชั่นก่อนช้อปทุกครั้ง >>> คลิกที่นี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซัมซุงSamsungXiaomiเสี่ยวหมี่สมาร์ทโฟนอินเดีย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 07:57 น.