ไลฟ์สไตล์
100 year

แอปเปิลเผยผลประกอบการไตรมาส 4 ไปได้สวย Mac, Apple Watch ยอดขายพุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
30 ต.ค. 2563 11:28 น.

SHARE

แอปเปิลเผยผลประกอบการไตรมาส 4 ไปได้สวย Mac, Apple Watch ยอดขายพุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 11:28 น.

แอปเปิล (Apple) ประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ประจำปีงบประมาณ 2020 ถือว่าเยี่ยมทีเดียว ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และบริการ โดยที่ผลประกอบการรอบนี้ยังไม่รวม iPhone 12

แอปเปิล ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายได้รวม 6.47 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และรายได้สุทธิ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทำยอดขายได้น่าประทับใจ นำโดยคอมพิวเตอร์ Mac และ iPad ด้วยเหตุผลที่ว่า ผู้คนจำนวนมากยังต้องทำงานและเรียนหนังสือจากที่บ้าน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ Mac มียอดขายที่ 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ขณะที่ iPad ที่แอปเปิลเปิดตัวไปในช่วง Apple Event ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ยอดขายเพิ่มขึ้น 46 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วที่ 6.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ส่วน Apple Watch และอุปกรณ์ภายในบ้าน ทำยอดขายเพิ่มขึ้น 7.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็น 17 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว โดยยอดขายที่ว่านี้นับรวม Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE ด้วย

ทางด้าน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ไม่ได้อยู่ในรายงานผลประกอบการหนนี้ เนื่องจากเพิ่งวางจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ก่อน และเมื่อไม่มียอดขายของ iPhone 12 จึงทำให้ภาพรวมของยอดขาย iPhone ตกลงไปเล็กน้อย เหลือ 2.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากที่เคยทำได้ 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ ในปี 2021 จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ต้องจับตามองแอปเปิล โดยเฉพาะการที่แอปเปิลได้มัดรวม 4 Services อย่าง Apple Music, iCloud, Apple TV และ Apple Arcade มัดรวมเป็นหนึ่งเดียว ในชื่อ Apple One ซึ่งมีกำหนดการให้บริการในบางประเทศในวันพรุ่งนี้ (ส่วนหน้าเว็บแอปเปิลประเทศไทยระบุว่าจะให้บริการชาวไทยภายในปีนี้) โดยผลประกอบการในส่วนของ Services อยู่ที่ 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ มากกว่าไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว 14 เปอร์เซ็นต์

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

iPhone 12iPhone 12 Pro MaxAppleแอปเปิลiPadApple Watch Series 6Apple Watch SE

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:46 น.