ไลฟ์สไตล์
100 year

Airbnb จับมือ Jony Ive ร่วมกันพัฒนางานออกแบบ

ไทยรัฐออนไลน์
22 ต.ค. 2563 10:49 น.

SHARE

Airbnb จับมือ Jony Ive ร่วมกันพัฒนางานออกแบบ

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 10:49 น.

โจนาธาน ไอฟ์ อดีตหัวหน้าฝ่ายออกแบบของแอปเปิล เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ Airbnb สตาร์ทอัพผู้ให้บริการห้องพักชื่อดัง เพื่อพัฒนางานออกแบบร่วมกัน

ชื่อของโจนาธาน ไอฟ์ เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะหัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล (Apple) ไม่ว่าจะเป็น iPod, iPhone และ Apple Watch ก่อนที่จะตัดสินใจโบกมือลาจากแอปเปิล เพื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ที่มีชื่อว่า LoveFrom

สำนักข่าว CNBC เปิดเผยว่า Airbnb และโจนาธาน ไอฟ์ ทำสัญญาเป็นพันธมิตรระยะยาว โดยจะเข้ามาช่วยเหลือเรื่องของงานออกแบบผลิตภัณฑ์ จนถึงบริการใหม่ๆ

ทั้งนี้บนหน้าเว็บบล็อกอย่างเป็นทางการของ Airbnb ที่เขียนโดยไบรอัน เชสกี ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ ระบุว่า งานออกแบบเป็นแกนหลักของทุกสิ่ง และที่ Airbnb ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

ซีอีโอของ Airbnb กล่าวต่อไปว่า ตัวเขาและโจนาธาน ไอฟ์ เป็นเพื่อนกันมาหลายปี ซึ่งที่ผ่านมา ไอฟ์ก็เคยมอบคำแนะนำที่ดีแก่บริษัท ก่อนที่จะประกาศว่า Airbnb และ LoveFrom พันธมิตรร่วมกันอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ดี ในส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการที่ไอฟ์จะเข้ามาเติมเต็ม Airbnb จะเป็นอะไรนั้นไม่มีการกล่าวถึง

Airbnb แม้ปีนี้จะซบเซาแต่ก็พร้อมเดินหน้าสู้ต่อ
Airbnb แม้ปีนี้จะซบเซาแต่ก็พร้อมเดินหน้าสู้ต่อ

ข่าวแนะนำ

สำหรับสถานการณ์ของ Airbnb ในขณะนี้ พวกเขาประกาศว่า ได้ยื่นเอกสารเตรียมเข้าสู่ IPO (Initial Public Offering) เรียบร้อยแล้ว โดยตั้งเป้าการระดมทุนไว้ที่ 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีโอกาสอย่างมากที่จะเป็นหุ้น IPO ที่ใหญ่ที่สุดในปี 2020. 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Airbnbโจนาธาน ไอฟ์AppleแอปเปิลiPhoneสตาร์ทอัพ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:15 น.