ไลฟ์สไตล์
100 year

Instagram นำไอคอนเวอร์ชันคลาสสิกกลับมา ในวาระครบ 10 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 15:10 น.
SHARE

Instagram นำไอคอนเวอร์ชันคลาสสิกกลับมา ในวาระครบ 10 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2563 15:10 น.

อินสตาแกรม (Instagram) แอปพลิเคชันยอดนิยม ฉลองวาระที่แอปพลิเคชันนี้มีอายุครบ 10 ปี ด้วยการนำไอคอนโพลารอยด์สุดคลาสสิกกลับมาอีกครั้ง

เวลาผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน เผลอแป๊บเดียวอินสตาแกรม หนึ่งในแอปพลิเคชันยอดฮิตของโลกในเครือของเฟซบุ๊ก (Facebook) ก็มีอายุครบ 10 ปีแล้ว ภายหลังเปิดตัวให้ดาวน์โหลดครั้งแรก เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2010 ในระบบปฏิบัติการ iOS

ข่าวแนะนำ

ในวาระสำคัญแบบนี้ อินสตาแกรมจึงถือโอกาสเพิ่มอีสเตอร์ เอ้ก (Easter Egg) ให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนไอคอนอินสตาแกรม เพื่อเปลี่ยนการแสดงผลบนหน้าโฮมสกรีน

ทั้งนี้ ไอคอนอินสตาแกรม จะมีให้เลือกหลายเวอร์ชัน ตั้งแต่ เวอร์ชันคลาสสิกที่เป็นรูปกล้องโพลารอยด์, ไอคอนออริจินัล นอกจากนี้ยังมีไอคอนที่ทำมาเป็นกรณีพิเศษเป็นสีรุ้ง สีทอง สีดำ และสีขาว เป็นต้น

ทางด้านการเปลี่ยนไอคอนอินสตาแกรมนั้น ให้ไปที่หน้า Settings จากนั้นให้ลากหน้าจอลงมาเรื่อยๆ จะมีอีโมจิแสดงผลอยู่ด้านบน เมื่อปลดล็อกสำเร็จ จะเข้าสู่หน้าสำหรับเปลี่ยนไอคอน

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนไอคอนแอปให้เป็นเวอร์ชันคลาสสิกนั้น พบว่า ผู้ใช้งานบางส่วนสามารถเปลี่ยนไอคอนได้เรียบร้อยแล้ว แต่บางส่วนยังไม่สามารถทำได้ 

มีความเป็นไปได้อย่างมากที่อีสเตอร์ เอ้ก เปลี่ยนไอคอนอินสตาแกรม จะเป็นแต่เพียงแค่ฟีเจอร์ชั่วคราวเฉพาะเดือนเกิดของอินสตาแกรมเท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

InstagramiOSเฟซบุ๊กFacebookเปลี่ยนไอคอนอินสตาแกรมเปลี่ยนไอคอน Instagram

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:45 น.