กระแสเปิดตัว ไอโฟน 12 ของค่าย "แอปเปิล" แรง

ข่าว

  กระแสเปิดตัว ไอโฟน 12 ของค่าย "แอปเปิล" แรง

  หนุ่มดิจิตอล
  4 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  กระแสเปิดตัว ไอโฟน 12 ของค่าย "แอปเปิล" แรง

  หนุ่มดิจิตอล

  4 ต.ค. 2563 05:01 น.

  กระแสข่าวลือการเปิดตัวไอโฟน 12 (iPhone 12) ของค่าย “แอปเปิล” ยังคงถูกลือสะพัดออกมาระลอกแล้วระลอกเล่า หลังจากที่เลื่อนการเปิดตัวซึ่งตามปฏิทินทุกปีจะมีการเปิดตัวประมาณใกล้ๆ กลางเดือน ก.ย. ซึ่งทางแอปเปิลไม่ได้ให้เหตุผลว่าเพราะเหตุใด

  เพียงแค่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และบริการใหม่คือ ไม่ว่าจะเป็น iPad Air, iPad 10.2 นิ้ว, Apple Watch Series 6, Watch SE และ Apple One

  แต่ได้คาดการณ์จากผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้กระบวนการผลิตในจีนมีปัญหา กว่าจะเปิดไลน์การผลิตได้มีความล่าช้าออกไป แม้ว่าโรงงาน จะกลับมาเปิดสายการผลิตได้แล้วแต่ก็ยังมีความล่าช้ากว่าที่คาดการณ์กันไว้

  ล่าสุด ได้คาดการณ์กันว่า แอปเปิลได้กำหนดวันเปิดตัวคือวันที่ 13 ต.ค.ที่จะถึงนี้ จากข่าวหลายๆสำนักมีการรายงานว่า iPhone 12 จะมีด้วยกัน 4 รุ่น คือ iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ที่อัปเกรดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว พร้อมกับเปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 mini รุ่นจอเล็ก 5.4 นิ้ว ซึ่งถูกออกแบบหน้าตาเหมือนกันหมด เพียงแต่รุ่นเล็กตัวเครื่องจะมีสีสันสดใสให้เลือกถึง 6 สีกันเลยทีเดียว

  รวมทั้งรุ่นที่รองรับ 5G จะลดจำนวนการผลิตลงเหลือประมาณ 80 ล้านเครื่อง จากที่ตั้งเป้าเอาไว้ถึง 100 ล้านเครื่อง พร้อมกับเพิ่มจำนวนการผลิตรุ่นเก่าทั้ง iPhone XR และ iPhone SE เพื่อชดเชยยอดขายที่ลดลงของไอโฟนรุ่นใหม่

  รายงานอีกทางจากสื่อฮ่องกงว่า ทางโรงงาน Foxconn ผู้ผลิตไอโฟนจากไต้หวันที่มีโรงงานผลิตในประเทศจีน ได้เร่งกระบวนการผลิต iPhone 12 กันตลอด 24 ชั่วโมง โดยกำหนดจ่ายเงินโบนัสให้แก่พนักงานชาวจีนสูงถึงคนละ 10,000 หยวน ซึ่งจะไม่มีโอกาสได้ไปหยุดพักผ่อนในวันชาติจีน ซึ่งจะเป็นเทศกาลหยุดตั้งแต่ช่วงวันที่ 1-7 ต.ค.นี้

  ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า แอปเปิลได้เริ่มส่งไอโฟนรุ่นใหม่ดังกล่าวไปยังตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในลอตแรกจะเป็น iPhone 12 จอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 mini จอ 5.4 นิ้วเท่านั้น

  ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า iPhone 12 อาจจะไม่มีหูฟัง Earpods มาให้เพราะที่ผ่านมาไม่ค่อยได้รับความสนใจกับหูฟังที่แถมมาสักเท่าไร เพราะมีทางเลือกอื่น โดยการใช้หูฟังไร้สายคุณภาพดีแทน แต่ก็ยังมีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ยึดติดกับหูฟังแบบมีสาย

  อย่างล่าสุดที่ผ่านมา ได้เปิดตัวไอแพดใหม่แต่ไม่มีอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตมาให้ โดยให้เหตุผลว่าผู้ใช้มีอะแดปเตอร์เดิมสามารถใช้ชาร์จได้อยู่แล้ว เพื่อการรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม

  อีกไม่กี่วันก็รู้กันว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการหรือไม่ สำหรับคนเฝ้ารออยู่เตรียมเงินไว้ก่อนจะได้ตัดสินใจได้ทันท่วงทีได้เลย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จักรวาลไอทีหนุ่มดิจิทัลไอโฟน 12iPhone 12Appleหูฟังไร้สายอะแดปเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 11:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์