ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิล เกตส์ ชี้การไม่ได้รับผลตรวจโควิด-19 ภายใน 24 ชม. เป็นเรื่องน่าตกใจ

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ก.ย. 2563 11:31 น.

  SHARE

  บิล เกตส์ ชี้การไม่ได้รับผลตรวจโควิด-19 ภายใน 24 ชม. เป็นเรื่องน่าตกใจ

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 11:31 น.

  บิล เกตส์ ชี้การไม่ได้รับผลตรวจโควิด-19 ภายใน 24 ชม. เป็นเรื่องน่าตกใจ

  ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ ให้ความเห็นกับสำนักข่าวฟ็อกซ์ นิวส์ ซันเดย์ วิจารณ์สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกา ชี้การไม่ได้รับผลตรวจใน 24 ชั่วโมงเป็นเรื่องน่าตกใจ

  บิล เกตส์ กล่าวกับสำนักข่าวฟ็อกซ์ นิวส์ ซันเดย์ ระบุว่า แม้ในขณะนี้ สหรัฐอเมริกาจะมีเครื่องมือที่สามารถตรวจโควิด-19 ได้เร็วขึ้นกว่าช่วงที่มีการระบาดในระยะแรก แต่ในภาพรวมยังถือว่าไม่ดีพอ

  เกตส์ อธิบายเพิ่มเติมว่า โควิด-19 มีการแพร่ระบาดมานานกว่า 6 เดือนแล้ว แต่เป็นเรื่องที่น่าตกใจ เพราะจนถึงตอนนี้ ชาวอเมริกันยังไม่สามารถรู้ผลการตรวจได้ในเวลา 24 ชั่วโมง ทั้งที่สหรัฐอเมริกา มีสรรพกำลังมากกว่าประเทศอื่นๆ และประเด็นนี้ เป็นเรื่องที่สหรัฐอเมริกาไม่ควรมีข้อแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น 

  ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ กล่าวอีกว่า นักการเมืองและหน่วยงานสาธารณสุข จำเป็นต้องออกมายอมรับกับสาธารณชนได้แล้วว่าระบบตอนนี้ยังไม่เพียงพอ จำต้องหาวิธีการที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ และควรออกมายอมรับได้ว่า ที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำผลงานได้แย่

  ทั้งนี้ ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก มูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ ถือเป็นแนวหน้าในการพิชิตโควิด-19 โดยได้บริจาคเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อพัฒนางานวิจัยและวัคซีนต้านโควิด-19

  สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกา จนถึงขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อรวม 6.83 ล้านคน และเสียชีวิตไปแล้วเกือบ 2 แสนคน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิล เกตส์ไมโครซอฟท์โควิด-19สหรัฐอเมริกา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:24 น.