ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินเดียแบนแอปจากประเทศจีน 118 แอป PUBG Mobile, Alipay โดนด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.ย. 2563 10:28 น.

  SHARE

  อินเดียแบนแอปจากประเทศจีน 118 แอป PUBG Mobile, Alipay โดนด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2563 10:28 น.

  อินเดียแบนแอปจากประเทศจีน 118 แอป PUBG Mobile, Alipay โดนด้วย

  รัฐบาลอินเดีย ประกาศแบนแอปพลิเคชันจากประเทศจีนอีกครั้ง จำนวน 118 แอปพลิเคชัน

  การแบนแอปพลิเคชันครั้งนี้ของรัฐบาลอินเดีย มีแอปพลิเคชันชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันดี เช่น PUBG Mobile เกมแนว Battle Royal ยอดนิยม Alipay บริการจ่ายเงินของอาลีบาบา รวมถึงแอปพลิเคชันจากไป่ตู้ รวมอยู่ด้วย

  ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยี สารสนเทศ ของอินเดีย เปิดเผยเหตุผลการแบนครั้งนี้ว่า เนื่องจากแอปพลิเคชันเหล่านี้ มีการขโมยและส่งข้อมูลของผู้ใช้อย่างลับๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศอินเดีย และการห้ามใช้งานแอปพลิเคชันเหล่านี้ เพื่อรักษาอธิปไตยของประเทศ

  ก่อนหน้านี้รัฐบาลอินเดีย เคยสั่งการให้แบนแอปพลิเคชันจากประเทศจีนมาก่อนแล้ว โดยครั้งนั้นมีแอปพลิเคชันอย่าง TikTok, WeChat และแอปจาก Xiaomi โดนแบนไปด้วย

  สำหรับ PUBG Mobile เป็นหนึ่งเกมยอดนิยมของโลก มีผู้ดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 175 ล้านครั้ง และมีผู้ใช้งานเป็นประจำไม่ต่ำกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก

  อย่างไรก็ตาม การที่อินเดียแบนแอปพลิเคชันจากประเทศจีนนั้น สาเหตุสำคัญมาจากประเด็นการเมือง กรณีที่อินเดียสร้างถนนบริเวณเส้นแบ่งเขตควบคุมตามความเป็นจริง (Line of Actual Control) แต่รัฐบาลจีนไม่พอใจ เพราะอาจส่งผลต่อความมั่นคงของจีน จึงมีการเคลื่อนกำลังพลไปยังบริเวณดังกล่าว แม้ที่ผ่านมาจะมีการเจรจาเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้ง แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  PUBG MOBILEอินเดียจีน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 22:05 น.