ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับตา! Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 12 มากถึง 4 รุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ย. 2563 10:57 น.

  SHARE

  จับตา! Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 12 มากถึง 4 รุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 10:57 น.

  จับตา! Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 12 มากถึง 4 รุ่น

  ใกล้เข้ามาทุกขณะสำหรับอีเวนต์การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPhone 12 ของแอปเปิล (Apple) โดยล่าสุดระบุว่า iPhone 12 อาจมาพร้อมกันทีเดียวถึง 4 รุ่น นอกจากนั้น เป็นอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Watch และ iPad Air

  รายงานของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก เปิดเผยว่า แอปเปิลตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนรุ่นของ iPhone 12 จากเดิมที่มี iPhone รุ่นปกติ, iPhone Pro และ iPhone Pro Max แต่ในปีนี้จะเพิ่มเป็นสี่รุ่น โดยสองรุ่นแรกจะเป็น iPhone รุ่นพื้นฐาน แบ่งเป็นรุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 5.4 นิ้ว และ 6.1 นิ้ว ขณะที่อีกสองรุ่นจะมีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว หรือ 6.7 นิ้ว

  ที่น่าสนใจ บลูมเบิร์ก ระบุด้วยว่า แอปเปิลตั้งเป้าที่จะส่งออก iPhone 12 ให้ได้ราว 80 ล้านเครื่อง และยังเชื่อด้วยว่า ในปีนี้จะมี iPhone 12 รุ่น 5G ออกมาอีกด้วย

  นอกเหนือจาก iPhone 12 คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ด้วยกันสองรุ่น โดยรุ่นแรกเป็น Apple Watch 6 ขณะที่อีกรุ่นหนึ่งจะเป็นรุ่นราคาถูกลง เพื่อทำการตลาดแข่งกับ FitBit ของกูเกิล

  ทางด้าน iPad Air ถูกคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 12 และ Apple Watch และจะมีการปรับโฉมการออกแบบให้ต่างไปจาก iPad Air รุ่นก่อนหน้านี้

  อย่างไรก็ดี ถ้าหากเป็นไปตามการคาดการณ์ของบลูมเบิร์ก นั่นแสดงว่าแอปเปิลได้เปลี่ยนกลยุทธ์ หันมาทำตลาดสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมในราคาประหยัด เพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันกับคู่แข่งที่ชูจุดขายสินค้าราคาไม่แพงอย่างเต็มตัวแล้ว

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  iPhone 12ไอโฟน12AppleแอปเปิลApple Watch

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 23:11 น.