ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Fall Guys เกมโชว์แนวโหด มัน ฮา ขายได้ 2 ล้านชุดภายในสัปดาห์แรก

  ไทยรัฐออนไลน์
  11 ส.ค. 2563 11:05 น.

  SHARE

  Fall Guys เกมโชว์แนวโหด มัน ฮา ขายได้ 2 ล้านชุดภายในสัปดาห์แรก

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 11:05 น.

  Fall Guys เกมโชว์แนวโหด มัน ฮา ขายได้ 2 ล้านชุดภายในสัปดาห์แรก

  Fall Guys เกมที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ มาแรงทีเดียว หลังมีการเปิดเผยว่า นับตั้งแต่การวางจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะนี้ตัวเกมมียอดผู้ซื้อเกมนี้ไปแล้วกว่า 2 ล้านชุด

  Fall Guys เป็นเกมแนวพิชิตความท้าทาย โดยในแต่ละด่านจะมีอุปสรรคให้ผู้ท้าทายต้องเอาชนะให้ได้ ถ้าหากทำไม่สำเร็จก็จะตกรอบไป ซึ่งคล้ายกับรายการโหด มัน ฮา (Takeshi's Castle) รายการเกมโชว์ระดับตำนานของญี่ปุ่น

  ทั้งนี้ ยอดการซื้อเกม Fall Guy ที่เปิดเผยขณะนี้ มีแค่เพียงแพลตฟอร์มสตีม (Steam) เท่านั้น ในส่วนของยอดขายใน PlayStation 4 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

  นอกจากยอดขายแล้ว Fall Guys ได้สร้างสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น เกม Fall Guys มีผู้ชมบนแพลตฟอร์มทวิตช์ (Twitch) มากกว่า 23 ล้านชั่วโมง มีผู้เล่นที่ตกรอบ (Fallen Fall Guys) รวมกัน 60 ล้านคน และมีผู้คว้ามงกุฎ ซึ่งเป็นผู้ชนะในแต่ละเกมทั้งสิ้น 1.5 ล้านคน

  สาเหตุที่ทำให้ Fall Guys กลายเป็นเกมยอดฮิตภายในเวลาเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากว่า ตัวเกมได้รับคำชื่นชมอย่างมากในช่วงเบต้า ก่อนที่จะเกิดกระแสปากต่อปาก ทั้งในหมู่นักเล่นเกม ตลอดจนการรายงานของสื่อมวลชน และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ กระแสจากยูทูบเบอร์ซึ่งพร้อมใจกันเล่นเกมนี้ ในช่วงที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

  สถิติต่างๆ ของ Fall Guys
  สถิติต่างๆ ของ Fall Guys

  Fall Guys เป็นเกมที่พัฒนาโดย Mediatonic สตูดิโอผู้พัฒนาเกมจากสหราชอาณาจักร มีผู้ก่อตั้งสองคน คือ เดฟ ไบลีย์ และพอล ครอฟต์ ปัจจุบันมีพนักงานในบริษัททั้งสิ้น 230 คน

  สำหรับ Fall Guys ขณะนี้ยังเล่นได้แค่สองแพลตฟอร์ม นั่นคือ PlayStation 4 และ Steam

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Fall GuysเกมPlayStation 4Steam

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 01:30 น.