ไมโครซอฟท์รุกคืบเจรจาซื้อ “TikTok”

ข่าว

  ไมโครซอฟท์รุกคืบเจรจาซื้อ “TikTok”

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ส.ค. 2563 10:19 น.
  SHARE

  ไมโครซอฟท์รุกคืบเจรจาซื้อ “TikTok”

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 10:19 น.

  ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยี เปิดเผยผ่านบล็อกอย่างเป็นทางการว่า สนใจที่จะซื้อกิจการ TikTok ผู้นำแอปพลิเคชันวิดีโอขนาดสั้น

  สัตยา นาเดลลา หัวเรือใหญ่ของไมโครซอฟท์ ได้มีการหารือกับโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ถึงการเข้าซื้อกิจการ TikTok และทางไมโครซอฟท์ เข้าใจถึงความตึงเครียดของประธานาธิบดีทรัมป์ ที่มีต่อเรื่องนี้เป็นอย่างดี

  หลังจากการพูดคุยกับประธานาธิบดีทรัมป์ ทางไมโครซอฟท์ คาดหวังว่า การเจรจาซื้อกิจการ TikTok จาก ByteDance จะได้ข้อสรุปก่อนวันที่ 15 กันยายน

  ทั้งนี้ ความตั้งใจของไมโครซอฟท์ คือการเข้าซื้อกิจการ TikTok ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ ไมโครซอฟต์ ยังมีความคิดที่จะเชิญนักลงทุนอเมริกันเข้ามาร่วมซื้อ TikTok ด้วย

  นอกเหนือจากนี้ ยังมีเรื่องที่ฝั่งรัฐบาลสหรัฐอเมริกากังวล ก็คือ เรื่องของการจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน TikTok ที่อาจถูกแทรกแซงจากรัฐบาลจีน เรื่องนี้ไมโครซอฟท์ เน้นย้ำว่า เมื่อการเจรจาลุล่วง ไมโครซอฟท์จะโอนย้ายข้อมูลของผู้ใช้งานชาวอเมริกันมายังสหรัฐอเมริกา

  ขณะเดียวกันข้อมูลการใช้งานต่างๆ ที่ถูกเก็บไว้หรือสำรองไว้ในต่างประเทศ จะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ และโอนมาเก็บไว้ในดาต้า เซ็นเตอร์ (Data Center) ในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ดี การเจรจาซื้อกิจการนั้น ปัจจุบันยังอยู่ขั้นเริ่มต้นเท่านั้น

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
   09:58

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์