ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  TikTok ปฏิบัติการลบวิดีโอทิ้ง 49 ล้านคลิป

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 23:36 น.
  SHARE

  TikTok ประกาศลบคลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงกว่า 49 ล้านคลิป เมื่อครึ่งปีหลังของปีที่แล้ว ท่ามกลางมรสุมถูกอินเดียแบนหนัก

  แอปพลิเคชัน TikTok เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มาแรงแซงทุกโค้งตั้งแต่ปีที่แล้ว ด้วยจุดเด่นคือ ให้ผู้ใช้งาน โพสต์คลิปสั้นไม่เกิน 1 นาที ที่ดูสนุก บันเทิง จนถูกใจวัยรุ่นทั่วโลก ประกาศจัดการจริงจังกับคลิปที่มีเนื้อหานิยมความรุนแรง รวมถึงข้อความที่สร้างความเกลียดชัง

  วิธีการคือ ครึ่งปีหลังของปีที่แล้วได้ลบไปแล้วกว่า 49 ล้านคลิป ซึ่งคิดเป็นประมาณ 1% ของจำนวนคลิปวิดีโอทั้งหมด ซึ่งจำนวน 1 ใน 3 อยู่ในอินเดีย สหรัฐอเมริกา และปากีสถาน

  แอปพลิเคชัน TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนาโดยบริษัท ByteDance ของจีน ที่เติบโตต่อจากจากแอปพลิเคชัน “Douyin” ที่ให้บริการจีนไปก่อนหน้านี้ โดย TikTok มีผู้ใช้งานปัจจุบันกว่า 800 ล้านบัญชีทั่วโลก โดยอินเดียเป็นประเทศที่มียอดดาวน์โหลด TikTok มากที่สุดในโลกกว่า 466 ล้านครั้ง รองลงมาคือสหรัฐอเมริกา และจีน

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ TikTok กำลังเผชิญศึกหนักในอินเดีย ที่เป็น 1 ใน 59 แอปพลิเคชันจากจีนที่ถูกแบน หลังจากที่ทหารของจีนและอินเดียปะทะกันที่ชายแดน จนทหารของอินเดียเสียชีวิต 20 นาย

  นอกจากนี้ สหรัฐอเมริกายังพิจารณาจะแบนแอปพลิเคชัน TikTok ด้วยปัญหาความมั่นคง ความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคล หลังจากที่ TikTok ต้องหยุดบริการในฮ่องกง ตามกฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  TikTokแอปพลิเคชันอินเดียจีนโซเชียลมีเดีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้