ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บันทึกความในใจ ในบรรทัดเดียว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ก.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  Punkt แอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ชอบขีดๆเขียนๆบันทึกเรื่องราวต่างๆผ่านแอป แต่มีความเป็นส่วนตัว ปลอดภัย ง่ายและสนุก จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีความสุข ตัวแอปถูกออกแบบสีขาวดูเรียบง่าย ที่จะทำให้คุณได้หยุดคิด และมองย้อนกลับไป เพื่อรู้ถึงอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง ณ ช่วงขณะนั้น ไม่ว่าจะดีสุดกู่ หรือร้ายสุดขั้ว เพื่อบันทึกความรู้สึกที่เป็นจริง ณ ขณะนั้นเก็บเอาไว้ เขียนมันสั้นๆแค่บรรทัดเดียวนี่แหละว่าตอนนี้คุณรู้สึกยังไง

  จากนั้นก็เลือกอีโมติคอนที่เข้ากับอารมณ์ พร้อมเลือกหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกนั้น เช่น หมวดครอบครัว อาหาร ความสัมพันธ์ การงาน สามารถแนบรูปภาพ และพิกัดตำแหน่งของสถานที่ที่เรากำลังเขียนบันทึกลงไปได้อีกด้วย เหมาะมากเวลาเดินทางไปยังที่ต่างๆ ข้อมูลทั้งหมดที่เราบันทึกไว้จะถูกซิงก์ข้อมูลกับ iCloud ไม่หาย และเป็นความลับ

  สามารถปกป้องเรื่องราวของคุณด้วย Face ID หรือ Touch ID และอย่าลืมตั้งค่าให้ระบบแจ้งเตือน เพื่อฝึกการเขียนบันทึกทดสอบอารมณ์นี้จนเป็นนิสัย เพื่อที่เราจะได้ย้อนดูสถิติความรู้สึกและอารมณ์ของเราตลอดเดือนปี ที่ผ่านมาได้อีกด้วย เพราะอดีตที่เกิดขึ้นแล้วมันยังรอให้เจอพรุ่งนี้สามารถเปลี่ยนมันให้เป็นวันที่ดีกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Hot AppsPunktแอปพลิเคชันApp บันทึกข้อความแอปพลิเคชัน บันทึกข้อความซิงก์icloudแอปพลิเคชันแนะนำ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้